Thống kê
Hôm nay : 17
Tháng 08 : 55
Năm 2022 : 2.163
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHƯỜNG KIM TÂN TÍCH CỰC CHUẨN BỊ TỐT CÁC ĐIỀU KIỆN CHO CÔNG TÁC PCGDMNTNT VÀ TIẾN TỚI PHỔ CẬP MNT4T

Phường Kim Tân là phường trung tâm về kinh tế, chính trị và văn hóa. Có tổng diện tích là 2,59 km2 và 6029 hộ với 21,896 nhân khẩu, 14 thành phần dân tổng tổng số trẻ từ 0-5 tuổi trên địa bàn là 1530 trẻ, trẻ từ 0-5 tuổi ra lớp là 1224 cháu, chất lượng dạy và học của các trường luôn đạt kết quả cao.

PHƯỜNG KIM TÂN TÍCH CỰC CHUẨN BỊ TỐT CÁC ĐIỀU KIỆN CHO CÔNG TÁC PCGDMNTNT VÀ TIẾN TỚI PHỔ CẬP MNT4T

 

 Phường Kim Tân là phường trung tâm về kinh tế, chính trị và văn hóa. Có tổng diện tích là 2,59 km2 và 6029 hộ với 21,896 nhân khẩu, 14 thành phần dân tổng tổng số trẻ từ 0-5 tuổi trên địa bàn là 1530 trẻ, trẻ từ 0-5 tuổi ra lớp là 1224 cháu, chất lượng dạy và học của các trường luôn đạt kết quả cao. Phường có 5 trường mầm non (một trường công lập và 4 trường tư thục) với 48 nhóm lớp và  1220 cháu,  là 1 trong những phường trung tâm có tỷ lệ huy động trẻ ra lớp đông và cũng là phường có nhiều trường mầm non, nhiều cơ sở, lớp mẫu giáo độc lập. Để làm được điều này phải kể đến tinh thần trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo địa phương luôn quan tâm, chia sẻ và định hướng cho các nhà trường.

 Hàng năm Ban chỉ đạo phổ cập của phường Kim Tân đều họp phân công nhiệm vụ và giao trách nhiệm cho từng thành viên trong ban chỉ đạo, các trường trên địa bàn phối kết hợp trong việc điều tra, tổng hợp số liệu và tổ chức tập huấn hướng dẫn giáo viên điều tra, ghi phiếu và tổng hợp số liệu trên phần mềm, rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng tối thiểu phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trên địa bàn. Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các hoạt động giáo dục của các nhà trường nhất là các trường tư thục, cơ sở, lớp mẫu giáo độc lập. Chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cha mẹ học sinh, các ban ngành các tổ chức trong và ngoài nhà trường hiểu và cùng tham gia vào công tác phổ cập GDMNTNT, đồng thời cử giáo viên đến tận các gia đình tuyên truyền, vận động các cháu ra lớp, nâng cao tỷ lệ chuyên cần, huy động các nguồn lực trong nhân dân đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng cho học sinh học tập và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ; 100% các  trường đều xây dựng và thực hiện chương trình phát triển của nhà trường, tất cả các cháu đều được học tập và chăm sóc giáo dục theo khoa học.

           Bên cạnh việc huy động trẻ ra lớp đúng độ tuổi và trang bị cơ sở vật chất, địa phương còn chú trọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên mầm non chỉ đạo các nhà trường xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đủ về số lượng, chuẩn về chất lượng đào tạo và có tâm huyết với nghề; thực hiện đầy đủ các chính sách cho giáo viên và cán bộ quản lý đúng theo quy định; chú trọng đến chất lượng chăm sóc, giáo dục; thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non. Đến nay, các trường có 100% giáo viên đạt chuẩn trở lên dạy ở các lớp 4, 5 tuổi (Trường MN Hoa Hồng có 8 cô giáo đang học nâng cao trình độ trên chuẩn); 100% trẻ em 4;5 tuổi được hưởng chế độ chăm sóc, giáo dục theo khoa học và hoàn thành chương trình GDMN theo quy định của Bộ GD &ĐT. Ngoài việc giáo dục trẻ theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo các trường MN trên địa bàn còn dạy thí điểm tiếng Anh cho học sinh mẫu giáo 5 tuổi, mẫu giáo 4 tuổi, qua việc dạy thí điểm tiếng Anh, học sinh hứng thú học và tiếp thu tốt, tỷ lệ học sinh được đánh giá khá tốt là 90%, phụ huynh đồng tình ủng hộ và phối hợp với nhà trường trong việc dạy trẻ ở nhà nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ.

 

 

            Hình ảnh học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi trường MN Hoa Hồng đang học tiếng Anh

 

 

            Hình ảnh học sinh trường MN Hoa Hồng đang học các môn năng khiếu

 

 

            Hình ảnh học sinh trường MN Hoa Hồng đang học Kidsmart

            

Để duy trì vững chắc công tác PCGDMNTNT các trường  đã đầu tư hàng  tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Mạng lưới trường lớp trên địa bàn cơ bản ổn định, nhiều phòng học, phòng chức năng, các công trình phụ trợ được xây dựng theo hướng kiên cố, đạt chuẩn không ngừng tăng lên,  đảm bảo 1 lớp/1 phòng, với quy mô  mỗi trường có từ 5 - 6 lớp trở lên, các phòng học và công trình phụ trợ đều được xây dụng kiên cố và ưu tiên các điều kiện thuận lợi cho học sinh mẫu giáo 5 tuổi.

          Hiện nay phường Kim Tân có 2 trường MN Hoa Hồng, MN Linh Anh đang được đầu tư xây dựng sửa chữa, cải tạo trường để các trường phấn đấu đạt trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I, II.

          Bên cạnh những cố gắng nỗ lực phấn đấu của địa phương và các trường mầm non vẫn còn một số những khó khăn, tồn tại trong công tác phổ cập GDMNTNT như công tác điều tra phổ cập, do địa bàn rộng, có 36 tổ dân phố, dân cư không ổn định có nhiều hộ tạm trú, nên việc giáo viên đến từng gia đình cập nhật thông tin, điều tra số liệu phổ cập có nhiều khó khăn, phần lớn giáo viên ở các trường đều là giáo viên hợp đồng kinh nghiệm trong công tác điều tra, công tác tổng hợp số liệu còn hạn chế chính vì vậy trong công tác tổng hợp báo cáo về số liệu đôi khi vẫn còn chưa chính xác.

 

 

 

CBGV nhà trường làm công tác điều tra phổ cập

          Để duy trì vững chắc công tác phổ cập GDMNTNT trong những năm tiếp theo. Đồng thời phát động đợt tuyên truyền vận động sâu rộng về công tác phổ cập giáo dục mầm non 4;5 tuổi; nắm chắc số lượng để tiếp tục huy động trẻ đến trường; nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục góp phần giảm tối đa  tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, đầu tư xây dựng, bổ sung trang thiết bị đồ dùng đảm bảo theo thông tư 02 của Bộ Giáo và Đào Tạo, Phường Kim Tân phấn đấu tháng 4/2022 100% các trường có đủ đồ dùng trang thiết bị theo thông tư, đủ điều kiện kiểm tra công nhận PCGDMNT4T /.

                                        


Tác giả: Lê Thị Liên Hoa - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng
Nguồn:hoahong.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook