Khi những đợt gió lạnh đầu mùa tiến sát biên giới Lào Cai vào những ngày cuối năm cũng là lúc Ban giám hiệu, Công đoàn trường mầm non Hoa Hồng phát động và thực hiện công văn số: 540/PGD&ĐT-CM ngày tháng 9 năm 2021 về việc quyên góp ủng hộ xây dựng quỹ "Giúp đỡ bạn nghèo vượt khó" năm học 2021-2022, đến các đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên và toàn thể phụ huynh cùng các cháu học sinh toàn trường.

Với mục đích cao đẹp là mang đến chút hơi ấm, tình thương và những món quà hảo tâm cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non Sao Mai phường Thống Nhất thành phố Lào Cai. Qua đó phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, góp phần thực hiện tốt chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Chương trình đã được đông đảo các đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên và toàn thể phụ huynh cùng các cháu học sinh toàn trường nhiệt tình chung tay hưởng ứng.

Ngày 3 tháng 12 năm 2021 chỉ sau một thời gian ngắn phát động trường Mầm non Hoa Hồng thành phố Lào Cai do đồng chí Lê Thị Liên Hoa hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, cùng đi là đồng chí Vũ Việt Hưng trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, các bậc phụ huynh và giáo viên trong nhà trường  mang theo 59 thùng mày tôm; Gạo 64kg; Dầu ăn 14,5 lít; nước mắm 7,2 lít; Súp 14 gói; Lạc 1kg; Đậu xanh 4kg; Mì chính 2,2kg; Đường 4kg; 50 đôi Giày dép mới; 12 bộ quần áo mới và 8 bao quần áo cũ, trao đến tận tay cho các bạn học sinh trường mầm non Sao Mai.

Tình yêu thương đã được chia sẻ kịp thời, sự phấn khởi vui mừng hiện rõ trên từng nét mặt của các con. Chúng tôi những CB, GV, NV và phụ huynh học sinh trường Mầm non Hoa Hồng thành phố Lào Cai, hi vọng tình yêu thương được kết nối, lan tỏa chia sẻ nhiều hơn nữa trong mỗi mạnh thường quân, mỗi nhà hảo tâm, mỗi thầy - cô giáo và mỗi phụ huynh học sinh để góp phần giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bớt đi vất vả, thiếu thốn và đẩy lui giá buốt vùng cao và để “mùa đông với các em không còn là mùa lạnh giá”./.

Một số hình ảnh về chương trình: