Thống kê
Hôm nay : 17
Tháng 08 : 55
Năm 2022 : 2.163
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG THAM GIA HỘI GIẢNG CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2018 – 2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của cấp học mầm non và công văn số 428, ngày 15/10/2018 của Phòng GD&ĐT - CM về việc Hướng dẫn tổ chức Hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi” cấp thành phố năm học 2018.
        Thực hiện nhiệm vụ năm  học 2018-2019 của cấp học mầm non và công văn số 428, ngày 15/10/2018 của Phòng GD&ĐT - CM về việc Hướng dẫn tổ chức Hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi” cấp thành phố năm học 2018.
          Trong hai ngày 20 và 21tháng 12 năm 2018, truờng Mầm non Hoa Hồng có 14/18 giáo viên tham dự hội thi. Trong đó có 2 đồng chí giáo viên đuợc miễn thi ( do đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2016-2017 và  giáo viên phụ trách lớp giỏi năm học 2017-2018). Mỗi đồng chí giáo viên tham gia thi giảng với 2 hoạt động, một hoạt động bốc thăm và 1 hoạt động tự chọn. Dù thời gian dành cho tiết bốc thăm rất ngắn nhưng với tinh thần tham gia hội thi để được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như làm đồ dùng dạy học sáng tạo và cách khai thác sử dụng đồ dùng dạy học sao cho đạt hiệu quả, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy cho phù hợp. Nên các cô giáo đã khắc phục mọi khó khăn để cùng nhau chuẩn bị chu đáo giáo án và đồ dùng đồ chơi phục vụ cho các tiết tham gia thi giảng.
          Với đội ngũ Ban giám khảo hội thi cấp thành phố là những cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán dày dặn kinh nghiệm, công tác lâu năm trong nghành, thực hiện chấm chéo các trường trong cụm vành đai chất lượng, trên tinh thần công bằng, khách quan, vô tư, đánh giá đúng năng lực từ đó tạo điều kiện giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và phương pháp dạy học hay, tích cực, hiệu quả đến các cô giáo.
         Có thể nhận thấy rằng Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2018-2019 của trường MN Hoa Hồng chưa có kết quả cụ thể nhưng qua đánh giá của BGK thì hội thi đã dành được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đánh giá về chất lượng tham gia hội thi của nhà trường khá tốt, có nhiều tiết dạy đầu tư  rất công phu chu đáo, trẻ có nền nếp tốt, tích cực hứng thú tham gia vào các hoạt động, giáo viên có chuyên môn vững vàng chủ động sáng tạo trong các hoạt động. Nhà truờng đã chủ động xây dựng kế hoạch bồi duỡng giáo viên tham gia hội thi đạt chất luợng tốt cũng như xây dựng đuợc cảnh quan trường lớp xanh sạch đẹp phù hợp thân thiện mặc dù cơ sở vật chất rất chật hẹp và đã xuống cấp.  Đa số các giáo viên dự thi còn trẻ nhưng đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề, khẳng định năng lực của bản thân và hơn cả là các cô giáo đã học hỏi được thêm nhiều cách tổ chức dạy học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, tạo môi trường học tập thân thiện và sự hứng thú học tập cho trẻ thay vì các phương pháp dạy học truyền thống, chưa phát huy được năng lực người học...  Qua hội thi này các cô giáo cũng đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong nghề nghiệp, là những hạt nhân tốt cho đơn vị, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục ngày càng cao của xã hội.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook