Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 33
Năm 2021 : 33
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG TRẺ TẠI TRƯỜNG MN HOA HỒNG – TP LÀO CAI

              Hòa chung với không khí chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, trường Mầm non Hoa Hồng đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua “Dạy tốt học tốt” và nhiều hội thi cho cô và trẻ. Trong đó phải kể đến đó là hội thi “Cô nuôi giỏi” cấp trường năm học 2020-2021.  Đây chính là cơ hội cho đội ngũ nhân viên cấp dưỡng của nhà trường thể hiện năng lực nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm và phát huy sự sáng tạo trong công việc, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua naaqng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời đại mới.

              Hòa chung với không khí chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, trường Mầm non Hoa Hồng đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua “Dạy tốt học tốt” và nhiều hội thi cho cô và trẻ. Trong đó phải kể đến đó là hội thi “Cô nuôi giỏi” cấp trường năm học 2020-2021.  Đây chính là cơ hội cho đội ngũ nhân viên cấp dưỡng của nhà trường thể hiện năng lực nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm và phát huy sự sáng tạo trong công việc, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời đại mới.

             Tham gia hội thi gồm 5 đồng chí, với nhiệm vụ xây dựng khẩu phần và chế biến bữa chính và bữa phụ cho 10 trẻ. Với nội dung đổi mới trong công tác quản lý chỉ đạo nhà trường đã tạo cơ hội cho các cô nuôi phát huy được tinh thần sáng tạo, ý thức trách nhiệm của các cô trong việc xây dựng thực đơn, chế biến…Trải qua thời gian 120 phút với tinh thần trách nhiệm cao các cô đã thực hiện hoàn chỉnh mâm cơm dành cho 10 xuất ăn. Có thể nói mỗi cô đã mang đến cho hội thi một nét tinh túy riêng của từng món ăn. Từ xây dựng khẩu phần, thiết lập dưỡng chất cân đối, lựa chọn thực phẩm, thực hiện các khâu chế biến đều đảm bảo nguyên tắc ATVSTP. Với đôi bàn tay khéo léo, với tinh thần trách nhiệm, với tấm lòng yêu thương với con trẻ, những món ăn đẹp mắt đã được bày lên. Điển hình như bài thi của cô Nguyễn Thị Lan, Cô Hoàng Thị Thạch, cô Lưu Thị Hoa

 

               Nhìn những mâm cơm với nhiều màu sắc đẹp mắt, mùi vị hấp dấn, cách chế biến phù hợp với trẻ đã nói lên tất cả những tình cảm của các cô dành cho các cháu, dành cho nghề và tinh thần trách nhiệm trong công việc. Bên cạnh những món ăn hấp dẫn là  những bài thuyết trình thể hiện rất rõ về kiến thức dinh dưỡng, kinh nghiệm chế biến đảm bảo phù hợp với trẻ Mầm non, như bài thuyết trình của cô Nguyễn Thị Lan, cô Lưu Thị Hoa.

             

 

 

 

Hội thi đã kết thúc trong niềm hân hoan, những ánh mắt dạng rỡ ánh cười với kết quả 5/5 đạt cô nuôi giỏi cấp trường. Qua hội thi đồng chí Lê Thị Liên Hoa – Hiệu trưởng nhà trường; Trưởng ban giám khảo đã đánh giá thành tựu của hội thi và khẳng định. Trường Mầm non Hoa Hồng đã và đang nâng cao uy tín, chất lượng trong xã hội và là nơi nhân dân tin tưởng trao gửi con em mình vào học tập.

                                                                                                     

                                                                        

                                               

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Chu Thị Thanh Hòa - P.Hiệu trưởng
Nguồn:hoahong.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook