NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, trường MN Hoa Hồng thi đua lập thành tích chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 (20/11/1982 - 20/11/2021).

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, với tâm huyết đồng lòng của các đồng chí giáo viên, nhân viên nhà trường đã tạo ra những sân chơi, những hoạt động bổ ích tạo dấu ấn đặc biệt trong dịp kỉ niệm và để giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là hội thi “Cô nuôi giỏi cấp trường” Các cô đã tri qua 2 vòng thi:  Thi xây dựng thực đơn đảm bảo, cân đối, đầy đủ các chất dinh dưỡng, đảm bào lượng calo/ngày cho trẻ tại trường, mỗi thí sinh với một thực đơn khác nhau, các thực phẩm không bị trùng lặp, thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn và thi thực hành với thao tác chế biến rất nhanh, gọn, đúng thực đơn, đúng quy trình, thức ăn ngon, màu sắc mùi vị hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp với trẻ, với mùa và phù hợp địa phương. Dưới sự tỉ mỉ, khéo léo các đội thi trang trí món ăn vô cùng đẹp mắt, sáng tạo nhằm thu hút và kích thích trẻ ngon miệng. Phần thuyết trình của các đội rõ ràng, lưu loát, thể hiện rõ đặc trưng, hương vị riêng của từng món ăn... Kết thúc hội thi  BTC đã trao: 02 giải chuyên đề; 2 giải khuyến khích; 2 giải ba; 2 giải nhì và 1 giải nhất đã trao cho cô Nguyễn Thị Lan Qua hội thi, nhân viên dinh dưỡng đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong việc sử dụng, bảo quản thực phẩm, cách chế biến các món ăn giàu chất dinh dưỡng, đầy đủ và hợp lý và trình bày đẹp mắt trong khẩu phần ăn hằng ngày cho trẻ mầm non, để từ đó có những biện pháp nâng cao hơn chất lượng nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường.

Song hành cùng các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ là hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao. Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả lòng mình … là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20-11 do các đc giáo viên, nhân viên và phụ huynh biểu diễn. Với nhiều thể loại phong phú, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát song ca, tốp ca và độc tấu sáo trúc đã góp phần thể hiện tình yêu, niềm tin, sự kính trọng của các bậc phụ huynh với CB, GV, NV nhà trường.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch UBND phường Kim Tân đã khẳng định và biểu dương những nỗ lực to lớn của cô trò các nhà trường, sự quan tâm, đoàn kết và sự tin tưởng của các bậc phụ huynh đối với trường mầm non Hoa Hồng. Đó là thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với sự nghiệp giáo dục của phường nhà, là sự động viên tinh thần lớn lao với cô và trò nhà trường. Đội ngũ giáo viên nhà trường không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Rất nhiều các cô giáo đã không ngừng rèn luyện, học tập, dạy tốt và đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp. Lãnh đạo đã biểu dương và có những bó hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch UBND phường Kim Tân phát biểu và chúc mừng nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Để đáp lại tình cảm và sự quan tâm của cấp chính quyền địa phương, Đ/c Lê Thị Liên Hoa – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Hồng thay mặt cho cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên nhà trường đã bày tỏ sự biết ơn chân thành tới lãnh đạo Đảng Ủy -  HĐND – UBND – UBMT Tổ quốc Phường Kim Tân đã ghi nhận sự đóng góp công lao của nhà trường với giáo dục phường Kim Tân nói riêng và giáo dục MN thành phố Lào Cai nói chung. Thay mặt cho đội ngũ CB, GV, NV, học sinh nhà trường xin hứa sẽ cố gắng thi đua dạy tốt học tốt để trở thành một trong những lá cờ đầu của giáo dục tỉnh nhà.

Đồng chí Lê Thị Liên Hoa – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Hồng phát biểu tại buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm còn là dịp để nhà trường tuyên dương những nhà giáo tiêu biểu đã đã tận tâm, tận lực cống hiến, phấn đấu hết mình để nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ.  Phần thưởng tuy không lớn nhưng đó là nguồn động viên tinh thần lớn lao, to lớn của các cô giáo. Là động lực giúp cô tiếp tục cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, tiếp tục chèo lái những con thuyền đi đến bến bờ của tri thức.

Trong buổi Tọa đàm nhà trường còn vô cùng vui mừng được lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố, Công an phường Kim Tân, Hội Cựu giáo chức nhà trường, Ban đại diện cha mẹ trẻ nhà trường, ngân hàng Vietcombank, các trung tâm ngoại ngữ…cũng đến dự và chúc mừng nhà trường

Trận giao lưu bóng chuyền giữa các cô giáo, các vị Đại biểu và các bậc cha mẹ trẻ nhà trường tham gia đã kết thúc và đánh dấu sự thành công tốt đẹp của buổi tọa đầm. Đây là một trong những hoạt động được nhà trường vô cùng chú trọng. Tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh trong nhà trường rèn luyện sức khỏe, phấn đấu, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021)./.

Tác giả: Vũ Thị Thu Hường – Giáo viên trường MN Hoa Hồng