Năm 2021 : 33

TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG CHUẨN BỊ TỐT CÁC ĐIỀU KIỆN ĐÓN TRẺ TỚI TRƯỜNG

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và đào tạo về việc chuẩn bị tốt các điều kiện cho trẻ tựu trường được đảm bảo và thực hiện tốt các yếu tố phòng chống dịch bệnh Covid -19 được an toàn. Trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức cho cán bộ giáo viên, nhân viên lao động tổng vệ sinh toàn trường.

Với môi trường bên trong lớp học đồng chí Hiệu trưởng Lê Thị Liên Hoa đã giao cho giáo viên phụ trách 9/9 nhóm lớp chủ động lau dọn, vệ sinh sạch sẽ phòng nhóm, quét mạng nhện, rửa đồ dùng, đồ chơi…bằng dung dịch khử khuẩn ClominB. Sắp sếp đồ dùng, giá đồ chơi gọn gàng, ngăn nắp, trang trí nhóm lớp phù hợp với chủ đề, chủ điểm và đặc biệt phải phù hợp với diện tích lớp học, tận dụng tối đa khoảng không cho trẻ hoạt động vui chơi và học tập.

Với môi trường bên ngoài lớp học, nhà trường cho rắc vôi bột toàn bộ khuôn viên trường hai ngày trước khi tổng vệ sinh. Khi tổ chức lao động nhà trường đã  chia nhóm để vệ sinh tất cả các khu vực trong và ngoài nhà trường. Các nhóm được phân công nhiệm vụ đã nhanh chóng về các khu vực được phân công để phun nước, dùng chổi nhựa quyét dọn, tẩy toàn bộ rêu xanh trên sân trường, giặt toàn bộ cỏ nhân tạo ở sân bóng mi ni và khu phát triển vận động. Phía ngoài cổng trường các đám cỏ bám trên tường rào cũng được nhổ hết. Sau ½ ngày lao động toàn bộ môi trường trong và ngoài nhà trường đã được vệ sinh sạch sẽ. Với việc sử dụng vôi bột và dung dịch sát khuẩn ClominB để vệ sinh khử khuẩn môi trường sẽ giúp ích rất nhiều cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. CBGVNV trường Mầm non Hoa Hồng đã chuẩn bị một môi trường học tập sạch đẹp, an toàn và các các điều kiện tốt nhất để đón các bé tựu trường năm học mới 2020-2021.

Tác giả: Lê Thị Lệ Hằng - CTCĐ - P.Hiệu trưởng