Năm 2020 : 61

HÂN HOAN LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

“Trang giáo án bên đèn khuya, em thao thức đã bao đêm, đàn em thơ mai ngày khôn lớn, tổ quốc đang mong chờ…” Lời bài hát Khúc ca người giáo viên như nỗi niềm của các cô giáo, thầy giáo trên khắp mọi miền của tổ quốc thân yêu. Với người thầy việc giảng dạy càng ý nghĩa hơn khi được cùng nhau thử sức trong các ngày hội thi, hội giảng.
      Thực hiện theo kế hoạch năm học 2019-2020 của nhà trường, trường mầm non Hoa Hồng tưng bừng tổ chức hội thi: “Giáo viên dạy giỏi, cô nuôi giỏi” cấp trường trong phong trào thi đua đợt 2 chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Các đồng chí giáo viên, nhân viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tổ miệt mài, hăng say chuẩn bị bước vào hội giảng cấp trường. Trong thời gian từ ngày 4/11 –15/11/2019 nhà trường đã tổ chức cho 17 đồng chí cán bộ, giáo viên và 5 cô nuôi tham gia hội thi. Các đồng chí cán bộ, giáo viên, cô nuôi cùng nhau trải qua phần thi năng lực và xây dựng thực đơn với thời gian làm bài 90 phút, cùng với đơn yêu cầu sáng kiến kinh nghiệm làm điều kiện dự thi. Đúng với tinh thần hội giảng, các đồng chí tham gia thi đã chủ động nghiên cứu, tìm những đề tài khó, những món ăn mới lạ để thực hành thao giảng. Với phương châm dạy học: Lấy trẻ àm trung tâm, đổi mới phương pháp, hình thức dạy học…đã có nhiều tiết học rất hiệu quả, lôi cuốn trẻ, trẻ say mê và tích cực thực hiên theo các yêu cầu của cô và mong muốn được kéo dài hoạt động….. Việc chuẩn bị các đồ dùng cho các tiết học rất chu đáo, công phu, nhiều cô tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào bài dạy, sử dụng có hiệu quả các đồ dung dạy học, tiêu biểu như: Tiết làm quen với toán của cô Đoàn Mai Phương; Tạo hình của cô Vi Thị Tho, Tập tô của cô Vàng Thị Huyền Trang, Văn học của cô Lê Thanh Nga, Nguyễn Thị Hoa, ….Còn với các cô nuôi, các cô chuẩn bị chu đáo và bước vào thực hành nhanh, gọn, trình bày đẹp mắt, các món ăn được nấu chín và nêm vừa vặn, chế biến phù hợp với trẻ.          Kết quả đã có 17/17 đồng chí đạt cán bộ, giáo viên, 5/5 cô nuôi tham gia hội thi đạt GV dạy giỏi, cô nuôi giỏi cấp trường, giải nhất được trao cho cô Nguyễn Thị Lan, giải nhì cô: Lưu Thị Hoa, giải ba cô: Phạm Bích Lan, Hoàng Thị Thạch, giải KK cô Phạm Thị Lan.
Hội thi: “Giáo viên dạy giỏi, cô nuôi giỏi” cấp trường đã khẳng định chuyên môn ngày một tiến bộ và sự nhiệt huyết, yêu nghề của các cô thật đáng tự hào.
          Với những kết quả trên đã tạo đà cho đội ngũ CB, GV, NV nhà trường vững bước đi lên, tiếp tục phấn đấu thi đua Dạy tốt - Học tốt, thực hiện có hiệu quả các hoạt động năm học 2019-2020 và các năm tiếp theo.