Thống kê
Hôm nay : 17
Tháng 08 : 55
Năm 2022 : 2.163
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC HOẠT ĐỘNG ĐẦY Ý NGHĨA VỚI TRẺ MẪU GIÁO 5 TUỔI

Một trong những hoạt động chuẩn bị tâm thế cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi bước vào lớp 1 của trường MN Hoa Hồng là hoạt động tham quan trường tiểu học. Đây không chỉ là hoạt động ngoại khóa giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học (tên, địa chỉ của trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học…) mà hoạt động này được tổ chức với mong muốn khơi gợi niềm vui, sự hào hứng được lên lớp 1 cho trẻ,  giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

Địa chỉ đến tham quan của các bé là trường Tiểu học Nguyễn Du. Ngôi trường chỉ cách trường Mn Hoa hồng 300m đi bộ. Đúng 7h 30 phút, ngày 22 tháng 4 năm  2022 với sự háo hức mong chờ và ngập tràn niềm vui của 151 bạn học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi tập trung với trang phục gọn gàng, sẵn sàng cho buổi tham quan đến với ngôi trường mới, trường Tiểu học.

Các bé được các Thầy cô giáo cùng các anh chị đón tiếp rất nồng nhiệt, được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, khiến các bé đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra: Sao sân trường lại có một cột cờ lớn vậy? Sao sân trường lại không có đu quay, cầu trượt nhỉ? Tại sao trong lớp lại xếp bàn theo dãy thế kia? Tại sao….? Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các bé được các Thầy cô giáo và các anh chị lớp 1 giải đáp rất nhiệt tình. Ngoài ra các bé còn được giao lưu văn nghệ, trải nghiệm ngày hội đọc sách, được đi tham quan các lớp học, các phòng chức năng như: Phòng thư viện, phòng thiết bị, phòng tiếng anh, phòng vi tính … và được tập làm học sinh lớp 1. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. 

 Chuyến tham quan giúp các bé mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp 1. Hoạt động giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó phụ huynh thêm quan tâm, ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường. Với các bé đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1 và giành được nhiều thành tích tốt trong năm học tới.

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

 

                                                                                                         Tác giả: Vi Thị Tho


Nguồn:hoahong.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook