Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 26
Năm 2020 : 718
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÉ TRẢI NGHIỆM TẬP LÀM GIÁ ĐỖ

Thực hiện nhiệm vụ năm học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm, khám phá, giúp trẻ học đi đôi với hành, thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường, ngày 08/10/2019 giáo viên các lớp khối mẫu giáo 5 tuổi, trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức cho bé thực hành trải nghiệm tập làm giá đỗ, đây là một hoạt động gắn liền với thực tế của trẻ, qua đây tạo cơ hội cho trẻ có những kiến thức cơ bản về các bước làm giá đỗ.
          Thực hiện nhiệm vụ năm học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm, khám phá, giúp trẻ học đi đôi với hành, thực hiện kế  hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường,  ngày 08/10/2019 giáo viên các lớp khối mẫu giáo 5 tuổi, trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức cho bé thực hành trải nghiệm tập làm giá đỗ, đây là một hoạt động gắn liền với thực tế của trẻ, qua đây tạo cơ hội cho trẻ có những kiến thức cơ bản về các bước làm giá đỗ.
          Ngay đầu tuần giáo viên các lớp, phối hợp với cha mẹ trẻ, chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ chu đáo, cô giáo hướng dẫn các bé lựa chọn những hạt đỗ xanh chắc hạt, đều và đẹp, bỏ những hạt bị lép, mọt sau đó đãi đỗ, ngâm đỗ trong nước khoảng 04 tiếng, rồi các bé tự rắc đều các hạt đỗ trên các tấm khăn xô, xếp ngay ngắn trong các rổ nhựa. Hàng ngày các bé được trực tiếp tưới nước 03 lần sáng, trưa, chiều chăm sóc và quan sát quá trình phát từ hạt đỗ tới khi trở thành giá đỗ, trong quá trình thực hiện các bé được trải nghiệm vui vẻ, hào hứng, phấn khởi được thể hiện rõ trên khuôn mặt của từng bé khi phát hiện ra sự phát triển của hạt đỗ từng ngày. Các bé biết được những điều kiện cần thiết để hạt đỗ phát triển thành giá đỗ trắng, mập, ngoài ra các cô giáo còn hướng dẫn cách sử dụng, chế biến giá đỗ thành nhiều món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, như: Sào, luộc, ăn sống... Sau 3 ngày, từ ngày 08 đến ngày 10/10/2019 nhờ sự chăm sóc cẩn thận đúng quy trình của các bé, những hạt đỗ xanh đã phát triển thành giá đỗ trắng, mập. Được tự tay tạo ra sản phẩm và cùng nhau gỡ giá và đóng túi, bán sản phẩm mình làm ra, các bé rất vui vẻ, hứng thú, hào hứng, thể hiện rõ trên từng khuôn mặt xinh xắn...
          Với 03 ngày, các bé được trải nghiệm hoạt động làm giá đỗ, các bé đã có những kiến thức và kỹ năng làm giá đỗ, ngoài việc quan sát quá trình phát triển của giá đỗ, các bé còn biết phối kết hợp, tương tác cùng nhau, chia sẻ cùng nhau để làm tốt công việc.
         Hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa thiết thực đối với trẻ, thể hiện sự quan tâm, phối hợp giáo dục giữa gia đình và nhà trường. Hoạt động này không chỉ dừng ở đó, các lớp tiếp tục tổ chức các hoạt động khác cho các bé được trải nghiệm thực hành nhiều hơn nữa trong thời gian tiếp theo.     
  
                                                                       

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook