Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 26
Năm 2020 : 718
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI CỦA CÁC BÉ 5 TUỔI

Thực hiện kế hoạch số 11 /KH-MNHH ngày 11/9/2019 của trường Mầm non Hoa Hồng về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, năm học 2019 - 2020, sáng ngày 01/11/2019, Trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức cho hơn 140 trẻ mẫu giáo 5 tuổi đi thăm quan, trải nghiệm trồng rau tại Trường Mầm non Nam Cường, thành phố Lào Cai. Cùng đi với các bé có các đồng chí trong Ban giám hiệu, các cô giáo dạy lớp mẫu giáo 5 tuổi và các bậc Cha mẹ trẻ cùng tham gia
          Thực hiện kế hoạch số 11 /KH-MNHH ngày 11/9/2019 của trường Mầm non Hoa Hồng về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, năm học 2019 - 2020, sáng ngày 01/11/2019, Trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức cho hơn 140 trẻ mẫu giáo 5 tuổi đi thăm quan, trải nghiệm trồng rau tại Trường Mầm non Nam Cường, thành phố Lào Cai. Cùng đi với các bé có các đồng chí trong Ban giám hiệu, các cô giáo dạy lớp mẫu giáo 5 tuổi và các bậc
Cha mẹ trẻ cùng tham gia
          Khi đoàn xe đưa các bé đến cổng trường Mầm non Nam Cường, các bé đã được cô giáo và cha mẹ hướng dẫn xếp làm hai hàng thật đẹp để đi vào trường. Đến đây đoàn được cô và trò trường Mầm non Nam Cường đón tiếp thật nhiệt tình. Tiếp đó các bé của hai trường được giao lưu văn nghệ thật vui vẻ. Xong chương trình văn nghệ các bé được đưa ra vườn trường để thực hành trồng rau. Khi được các cô hướng dẫn, các bé đã tự tay trồng gieo rau và chăm sóc rau.... Sự vui tươi, phấn khởi, hào hứng tỏ rõ trên khuôn mặt ngây thơ của các bé.
Với quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa vô cùng quan trọng tới sự phát triển của trẻ. Ngoài cung cấp cho trẻ một số kiến thức cơ bản về quy trình trồng, chăm sóc rau thì buổi trải nghiệm còn là cơ hội để trẻ thực hành những thao tác cơ bản trồng rau và chăm sóc rau. Bên cạnh đó buổi trải nghiệm góp phần giáo dục trẻ tình yêu lao động, chia sẻ nỗi vất vả của người nông dân, trân trọng thành quả lao động do chính mình làm ra. Trẻ còn được tìm hiểu rõ hơn về một số loại rau và thời điểm mùa trồng  các lạo rau đó.
          Buổi trải nghiệm thành công tốt đẹplà nhờ sự phối hợp chặt chẽ  giữa gia đình và nhà trường trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Hoạt động này đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng cha mẹ trẻ và mang đến cho trẻ những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook