Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 58
Năm 2020 : 231
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG

Khung cảnh mái trường Mầm non Hoa Hồng hôm nay lạ quá! Cảnh vật bỗng trang hoàng, lộng lẫy. Các cháu nhỏ ai cũng mặc đồng phục chỉnh tề, trên tay cầm cờ, hoa, cười nói ríu rít trên sân trường. Xung quanh sân khấu và trong các phòng học rực rỡ những lẵng hoa và cờ.
        Khung cảnh mái trường Mầm non Hoa Hồng hôm nay lạ quá! Cảnh vật bỗng trang hoàng, lộng lẫy. Các cháu nhỏ ai cũng mặc đồng phục chỉnh tề, trên tay cầm cờ, hoa, cười nói ríu rít trên sân trường. Xung quanh sân khấu và trong các phòng học rực rỡ những lẵng hoa và cờ.
          Bỗng có tiếng nhắc tập trung trên loa vang lên, các cô giáo và các bạn nhỏ từ các nhóm lớp cùng nhanh chân về vị trí lớp mình, chỉ loáng một cái, cả trường đã xếp hàng thẳng đều tăm tắp như các chiến sĩ nhí đã sẵn sàng cho một cuộc hành quân.
          Bắt đầu chương trình khai giảng, cô dẫn chương lên tuyên bố lí do và ngay sau đó, tiếng nhạc nổi lên như một sức hút mãnh liệt hướng mọi ánh nhìn về phía sân khấu, những tiết mục văn nghệ chào mừng diễn ra vô cùng hấp dẫn và sôi động. Tiếng hát, điệu nhạc rộn ràng hòa theo gió bay xa, vang mãi và đọng lại trong tim mỗi người. Gió cùng những cây xanh trong sân trường cũng không chịu đứng ngoài cuộc, rung rinh những lùm cây như đang cổ vũ hòa cùng điệu nhảy của các bạn nhỏ trong đội văn nghệ nhà trường. Những bông hoa xinh đầy màu sắc cũng nhún nhảy trên tay các bạn nhỏ như muốn hát, muốn múa mừng ngày khai trường.
        Những tiết mục văn nghệ vừa kết thúc thì những giây phút xúc động nhất của buổi khai giảng lại bắt đầu. Không giống như những năm học trước, năm học này quý vị đại biểu và các cháu học sinh đã được xem một đoạn phóng sự ngắn gọn, xúc tích lồng ghép hình ảnh và những lời dặn dò của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Những lời nhắn nhủ ấy đã được thể hiện qua một lời bình trầm ấm, chứa đựng đầy hào khí, khơi dậy lòng quyết tâm xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, đồng thời đoạn phóng sự còn ghi lại một số hoạt động, thành quả của cô và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2018 - 2019. Qua đây cô và trò nhà trường cần phải phát huy thành tích đã đạt được, quyết tâm thực hiện thắng lợi, hiệu quả nhiệm vụ năm học 2019-2020 với chủ đề: “Vì học sinh thân yêu - Xây dựng trường học Kỷ cương - Văn hóa; Chất lượng giáo dục thực chất”. Xây dựng trường Mầm non Hoa Hồng với một thương hiệu “Trường học hạnh phúc, bé khỏe ngoan lễ phép”. Ngay sau đó, cô Hiệu trưởng lên đánh trống khai giảng năm học mới. Tùng! Tùng! Tùng!.. Tiếng trống ngân vang xuyên qua từng vạt nắng, lùm cây, lên đến tận mây xanh và đọng mãi giữa trời thu tháng 9.
Trong ngày khai giảng năm học mới nhà trường còn được đón nhận tình cảm của cô Lương Thu Hương - UV BCH Đảng bộ, Phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thành phố Lào Cai về dự và phát biểu chỉ đạo nhà trường. Đại diện chính quyền địa phương, một số cơ quan đoàn thể đóng trên địa bàn phường và hội phụ huynh học sinh cũng lên chia sẻ cảm xúc với những lời chúc tốt đẹp nhất cùng bó hoa tươi thắm tặng cho nhà trường. Trước khi kết thúc chương trình các bé còn được chơi các trò chơi dân gian như: Kéo co, nhảy ba bố rất vui nhộn thể hiện được đúng ý nghĩa của ngày hội đến trường.
Ngày hội của bé đã kết thúc nhưng sự vui tươi phấn khởi vẫn hiện rõ trên từng khuôn mặt các bạn nhỏ như tiếp thêm sức mạnh cho CB, GV, NV cùng quyết tâm thực hiện tốt 10 lời hứa của Nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác và phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020. 
 

 

 
 

Nguồn: hoahong.elc.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook