Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 58
Năm 2020 : 231
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG PHỐI HỢP VỚI CHI ĐOÀN BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LÀO CAI, KHÁM SỨC KHỎE MIỄN PHÍ CHO CÁC BÉ

Theo đúng lịch đã hẹn, 8h00 phút sáng thứ 6 ngày 24 tháng 5 năm 2019, Trường Mầm Non Hoa Hồng đã phối hợp với Chi Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, tổ chức khám sức khỏe cho các bé. Trong năm học do Chi đoàn Bệnh viên không sắp xếp thời gian, nên đến nay nhà trường mới tổ chức khám sức khỏe cho trẻ. Mặc dù đã là những ngày cuối năm học những với mong muốn khám lâm sàng để kịp thời phát hiện các bệnh lý cho các bé, và để tư vấn cho cha mẹ trẻ cách phòng và điều trị sớm một số bệnh thường gặp ở trẻ. Các bác sĩ làm việc tận tình thăm khám cho trẻ, tổng số 325/336 trẻ đã được khám và theo dõi vào sổ sức khỏe của trẻ, đạt 96,5%.
         Theo đúng lịch đã hẹn, 8h00 phút sáng thứ 6 ngày 24 tháng 5 năm 2019, Trường Mầm Non Hoa Hồng đã phối hợp với Chi Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, tổ chức khám sức khỏe cho các bé. Trong năm học do Chi đoàn Bệnh viên không sắp xếp thời gian, nên đến nay nhà trường mới tổ chức khám sức khỏe cho trẻ. Mặc dù đã là những ngày cuối năm học những với mong muốn khám lâm sàng để kịp thời phát hiện các bệnh lý cho các bé,  và để tư vấn cho cha mẹ trẻ cách phòng và điều trị sớm một số bệnh thường gặp ở trẻ. Các bác sĩ làm việc tận tình thăm khám cho trẻ, tổng số 325/336 trẻ đã được khám và theo dõi vào sổ sức khỏe của trẻ, đạt 96,5%.
         Trong buổi thăm khám cho trẻ trong nhà trường, các bác sỹ đã phát hiện 7 trẻ mắc bệnh Nhi khoa chiếm 2,1%; 9 trẻ mắc các bệnh về tai, mũi, họng chiếm 2,7%; 95 trẻ mắc bệnh về răng hàm mặt chiếm 28,3%; Nhà trường đã ghi chép vào sổ theo dõi sức khỏe của trẻ và thông báo tới từng phụ huynh để cùng phối hợp chăm sóc tốt sức khỏe cho con em mình. Sau khi khám xong các bác sĩ trực tiếp tư vấn cách chăm sóc trẻ mắc bệnh và cách phòng tránh bệnh theo mùa cho trẻ, để cô giáo và nhiều phụ huynh nắm được. Các bác sỹ còn đặc biệt lưu ý với phụ huynh có con học lớp MG 5 tuổi, vì các cháu ở độ tuổi này đang thay răng sữa và mọc răng trưởng thành nên cha mẹ cần quan tâm thường xuyên đến răng của trẻ, cho trẻ thăm khám thường xuyên để phòng tránh cho trẻ không bị sâu răng sữa lây sang sâu răng trưởng thành sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ sau này.         
       Đợt khám sức khỏe kỳ này đã tạo điều kiện cho nhà trường nắm bắt được tình trạng sức khỏe của trẻ cuối năm học. Từ đó đưa ra các biện pháp phối hợp với phụ huynh trong công tác vệ sinh và chăm sóc sức khỏe cho trẻ, phòng chống  các dịch bệnh cho trẻ trong hè 2019. Đặc biệt giáo dục trẻ có thói quen vệ sinh răng miệng sau khi ăn, trước khi đi ngủ, để phòng cho trẻ không bị sâu răng và giảm tỷ lệ mắc các bệnh lý về răng miệng và các bệnh lý khác.
        Công tác phối kết giữa nhà trường và các bác sỹ chuyên khoa  Bệnh viên đa khoa tỉnh Lào Cai, tổ chức khám sức khỏe cho trẻ là một việc làm thiết thực, có ý nghĩa, các bậc cha mẹ học sinh rất phấn khởi, biết được tình hình bệnh tật của con mình, có biện pháp chăm sóc con đúng cách. Nâng cao chất lượng sức khỏe đầu ra cho các cháu học sinh 5 tuổi trước khi bước vào lớp 1. Việc làm rất ý nghĩa này sẽ được nhà trường tiếp tục đưa vào kế hoạch trong những năm tiếp theo để thực hiện ngày càng hiệu quả hơn nữa.  


Nguồn: hoahong.elc.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook