Thống kê
Hôm nay : 17
Tháng 08 : 55
Năm 2022 : 2.163
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI - MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Để lan tỏa nghĩa những cử cao đẹp đó và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, sáng ngày 14/12/2021 Công đoàn - Đoàn Thanh niên Nhà trường đã phối hợp với Hội CTĐ Phòng GD&ĐT thành phố; Hội CTĐ Phường Kim Tân Thành phố Lào Cai, nhà trường đã có rất nhiều đồng chí tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo với thông điệp: GIỌT MÁU – KHO BÁU TÌNH NGƯỜI”.

 “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó nhiều năm qua phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng nói chung và ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường MN Hoa Hồng thành phố Lào Cai nói riêng. Mỗi chúng tôi đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

Để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp đó và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, sáng ngày 14/12/2021 Công đoàn - Đoàn Thanh niên Nhà trường đã phối hợp với Hội CTĐ Phòng GD&ĐT thành phố; Hội CTĐ Phường Kim Tân Thành phố Lào Cai, nhà trường đã có rất nhiều đồng chí tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo với thông điệp: GIỌT MÁU – KHO BÁU TÌNH NGƯỜI”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm tết đến, xuân về; là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh.

Tham gia hiến máu đợt này, cô giáo Lương Thị Chánh (Hội viên Cộng đồng người hiến máu Việt Nam) cho biết:“Em tham gia hiến máu từ khi còn là sinh viên, đây đã là lần thứ 13 em đăng ký Hiến máu theo đợt. Còn bệnh nhân liên hệ hiến máu trực tiếp thì rất nhiều, có lần hiến máu xong về đến nhà còn 30 phút là bước sang giao thừa lúc đó cảm giác của em rất hân hoan vì trước năm mới mình vẫn làm thêm được làm việc nghĩa”. 

Nụ cười của cô khiến chúng tôi có mặt tại buổi hiến máu thêm niềm hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng trong trường MN Hoa Hồng thành phố Lào Cai.

(Một số hình ảnh trong buổi hiến máu nhân đạo)

                                                                                                                                                          

                                                                                                                           Tác giả: Nguyễn Thị Lợi - PHT trường Mầm non Hoa Hồng

 


Nguồn:hoahong.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook