Thống kê
Hôm nay : 17
Tháng 08 : 55
Năm 2022 : 2.163
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG ĐÓN TRẺ TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022

Năm học 2021-2022 là một năm đặc biệt khi các bé đến trường trong không khí thiếu trang hoàng, lộng lẫy. Các cháu nhỏ không cầm cờ, hoa, trên tay cười nói ríu rít trên sân trường khi gặp lại các bạn mà thay vào đó là sự nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường, cha mẹ trẻ và trẻ theo đúng tinh thần chỉ đạo của các cấp.

Năm học 2021-2022 là một năm đặc biệt khi các bé đến trường trong không khí thiếu trang hoàng, lộng lẫy. Các cháu nhỏ không cầm cờ, hoa, trên tay cười nói ríu rít trên sân trường khi gặp lại các bạn mà thay vào đó là sự nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường, cha mẹ trẻ và trẻ theo đúng tinh thần chỉ đạo của các cấp.

Với tinh thần đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh đặt lên hàng đầu trong ngày đầu tiên đón trẻ tựu trường. Trường mầm non Hoa Hồng đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón các bé đi học, bắt đầu từ ngày 06/9/2021. Trước khi đón trẻ đồng chí Lê Thị Liên Hoa - Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức cuộc họp chỉ đạo các bộ phận thực hiện nghiêm túc theo phương án đã lên và các nhiệm vụ cụ thể như đã phân công. Các nhóm lớp gửi mẫu tờ khai y tế cho cha mẹ trẻ khai sẵn ở nhà trước khi đưa trẻ đến trường…. Từ sáng sớm CB, GV, NV nhà trường đã có mặt đầy đủ, chuẩn bị sẵn sàng đón trẻ, đo thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế đầy đủ trước khi vào trường. Nhà trường bố trí nhân viên chỉ dẫn lối ra, hỗ trợ cha mẹ trẻ trong khai báo y tế, quét mã QR đảm bảo nhanh gọn, không tập chung đông người tại cổng trường. Không chỉ người lớn biết chấp hành nghiêm túc nội quy chống dịch mà các bạn nhỏ tuy bé nhưng cũng biết tự mình sát khuẩn, chờ đến lượt được đo thân nhiệt, không chạy nhảy và đeo khẩu trang đầy đủ, các bé chấp hành đầy đủ phòng chống dịch Covid-19 thật sự là rất đáng yêu. 

Ngày đầu đến trường tuy không được tập trung ríu rút chuyện trò, không được diễn văn nghệ, không được đón trẻ vào trường đối với các bé mẫu giáo bé nhưng sự háo hức, phấn khởi vẫn ánh lên sự vui mừng trong đôi mắt của cả cô, trẻ và cha mẹ trẻ.

Niềm vui ấy như được nhân đôi khi nhà trường còn nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo chính quyền địa phương đã chỉ đạo các bác, các chú dân phòng đến từ rất sớm để hướng dẫn cha mẹ trẻ để xe đảm bảo đúng quy định, không gây ách tắc giao thông nơi cổng trường, hỗ trợ đo thân nhiệt, nhắc nhở cha mẹ trẻ giữ khoảng cách an toàn. Đặc biệt hơn sau khi ổn định công tác đón trẻ vào các nhóm lớp, các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến thăm trường, động viên cô và trò nhà trường trong ngày đầu năm học mới. Các đồng chí đi thăm quan cơ sở vật chất, cảnh quan và đến từng nhóm lớp, bếp ăn của nhà trường để thăm nắm tình hình, kiểm tra công tác phòng dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thay mặt cho đoàn đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Kim Tân đã đánh giá, ghi nhận sự nỗ lực của CB, GV, NV nhà trường trong năm học vừa qua đã có nhiều cố gắng trong công tác xây dựng cảnh quan, mô hình trường học, nâng cac chất lượng giáo dục toàn diện và các điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ và đặc biệt đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh. Mong muốn nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ II và đánh giá chất lượng giáo dục mức III đảm bảo đúng tiến độ, chúc cô và trò nhà trường một năm học mới: “Đoàn kết - Sáng tạo - Đổi mới - An toàn và Hạnh phúc”.

Sự quan tâm ấy đã tạo động lực như tiếp thêm sức mạnh cho CB, GV, NV, đồng chí Lê Thị Liên Hoa – Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và hứa sẽ chỉ đạo đơn vị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2021-2022. Xây dựng trường mầm non Hoa Hồng trở thành điểm sáng của giáo dục thành phố Lào Cai.

 


Tác giả: Lê Thị Lệ Hằng - CTCĐ - P.Hiệu trưởng
Nguồn:hoahong.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook