Năm 2021 : 33

Trường Mầm Non Hoa Hồng hướng về Miền Trung

Trong những ngày qua, mưa lũ đã gây thiệt hại lớn về người và của tại các tỉnh miềm trung. Nhiều gia đình mất đi người thân, những đôi mắt ngây thơ còn đang thảng thốt chưa hiểu điều gì đang sảy ra, cuộc sống người dân lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.

Hưởng ửng lời kêu gọi cả nước hướng về miền trung ruột thịt, trường Mẩm non Hoa Hồng thành phố Lào Cai phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh. Với tinh thần tương thân tương ái, ngay ngày đầu kêu gọi nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tấm lòng hảo tâm. Những bộ quần áo được gấp gọn gàng, những túi gạo, những thùng mỳ tôm, những gói bánh hay những thùng nước lọc..vv.. Tất cả những thứ đó tuy giá trị vật chất không cao nhưng chứa đựng những tình cảm cao quý, sự chia sẻ những mất mát đau thương mà đồng bào đang phải gồng mình gánh chịu.

Trong đợt đầu nhà trường đã nhận được 137 thùng mỳ, 29 thùng quần áo, 35kg gạo, 42 gói bánh, 8 kiện lương khô, 5 kiện sữa tươi vv.. Ngay sau đó nhà trường đã khẩn trương tập kết để cơ quan chức năng của tỉnh sẽ vận chuyển đến với bà con miền trung. Mong rằng đồng bào miền trung sẽ ấm lòng hơn đôi chút trước những cơn mưa hay ngọn gió vô tình đang ngày đêm đổ xuống.

Tác giả: Nguyễn Thị Thah - Giáo viên