Năm 2021 : 33

TRƯỜNG MN HOA HỒNG CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ TRÁNH DỊCH COVID 19

Thực hiện theo Kế hoạch số 53/KH-SGD &ĐT Lào Cai ngày 29/04/2020 Kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh trở lại trường, sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 138 /PGD&ĐT-CM ngày 27/4/ 2020 của PGD&&DDT thành phố Lào Cai về hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh.

Với tinh thần chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón các bé đi học trở lại bắt đầu từ ngày 11/5/2020 được an toàn.  Trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức lao động tổng vệ sinh toàn trường ngày 07/5/2020, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nhiệt tình, tham gia lao động tích cực.

Trong buổi lao động mọi người làm việc hay say, trong lớp đã được giáo viên phụ trách các lớp cọ rửa sạch sẽ và sắp xếp ngăn nắp các giá đồ chơi. Đồ dùng vệ sinh, đồ dùng cá nhân của trẻ đã được chuẩn bị đầy đủ. Ngoài sân nhắc vôi tưới nước từ ngày hôm trước , đến ngày lao động chung  CB,GV, NV đã dùng chổi cước cọ rửa sạch các mảng rêu bám trên sân, cắt tỉa các chậu hoa, cây cảnh, sắp xếp về các vị trí phù hợp, lột và rũ sạch toàn bộ các thảm cỏ nhân tạo ở các khu vui chơi của trẻ... nhổ cỏ và quét sạch phía ngoài cổng trường.

Sau giờ lao động chung toàn thể CB,GV, NV cùng tập trung về văn phòng nhà trường để nghe triển khai các phương án đón trẻ đi học trở lại và nắm bắt các nội quy phòng, chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo môi trường thật an toàn cho trẻ, ngày 08/5/2020 nhà trường được Trung tâm Y tế thành phố, Y tế phường Kim Tân phun hóa chất Cloramin B  khử khuẩn trong và ngoài lớp học.

Ngoài ra công tác chuẩn bị các điều kiện đón trẻ đi học sau nghỉ dịch dài ngày, đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu  CB, GV, NV cũng cần tiếp tục thực hiện tốt việc tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các bậc phụ huynh học sinh trên các trang mạng xã hội, websize trường, zalo của lớp, bảng tin về những yêu cầu phòng dịch khi đưa trẻ tới trường.

Công tác chuẩn bị các điều kiện theo chỉ đạo của cấp trên đã được CB, GV, NV trường Mầm non Hoa Hồng chuẩn bị đầy đủ. Chúng tôi đã sẵn sàng đón các bé đi học lại sau kỳ nghỉ dài chống dịch Covid -19.

Cán bộ , giáo viên nhân viên lao động về sinh

Trung tâm y tế phun thuốc khử khuẩn

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Phương