Cô giáo mầm non Vũ Thị Hồng Ngân

Cô giáo Vũ Thị Hồng Ngân
Nỗ lực phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Bằng lòng yêu nghề mến trẻ, cộng với trình độ, năng lực sư phạm vững vàng, cô giáo Vũ Thị Hồng Ngân, trường Mầm non Hoa Hồng (TP Lào Cai) không chỉ nhanh tiếp cận với công việc dạy trẻ mà còn đoạt giải xuất sắc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non được tổ chức vào tháng 4 vừa qua.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng mẫu giáo Trung ương, cô giáo Vũ Thị Hồng Ngân về dạy tại trưởng Tả Van, rồi Séo Mý Tỷ của huyện Sa Pa, điểm trường thôn Đá Đinh của xã Tả Phời – TP Lào Cai. Đây là những trường còn nhiều khó khăn. Bởi vậy đòi hỏi một cô giáo mới ra trường phải có lòng yêu nghề, mến trẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhớ lại những năm công tác cô Ngân kể: Môi trường giáo dục ở vùng cao, điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn, ý thức việc học của người dân chưa cao thì những vất vả còn lớn gấp bội. Cứ hết giờ dạy, cô Ngân lại cùng các chị em trong trường đến từng nhà dân vận động cha mẹ cho trẻ đến trường. Vất vả là vậy nhưng chưa lúc nào cô Ngân thấy nản lòng vì nghề mình đã chọn. Cô luôn cố gắng vươn lên để trở thành người giáo viên có năng lực chuyên môn vững, có tinh thần trách nhiệm.
             Năm học 2012-2013, cô Ngân được điều động về dạy tại trường mầm non Hoa Hồng. Một môi trường mới hoàn toàn khác với những ngôi trường trước đây cô đã từng giảng dạy. Lúc này đòi hỏi cô Ngân cô không ngừng tu dưỡng, tự học hỏi, hoàn thiện bản thân mình để là nơi cho các bậc phụ huynh gửi gắm niềm tin. Song cô đã nhanh chóng làm quen, tiếp cận và gần gũi với trẻ, hiểu tâm tính, sở thích của từng trẻ để có biện pháp chăm sóc hợp lý. Cô Ngân được phân công dạy trẻ lớp 5 tuổi. Ở mỗi bài học, cô lại dựa vào từng lĩnh vực hoạt động hoặc chủ đề của bài để tìm tòi, sáng tạo ra một trò chơi, cuốn hút trẻ tham gia với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”. Cô còn sử dụng năng khiếu của mình vào bài giảng để dạy học trò của mình.
Trong công tác giảng dạy, cô luôn luôn thực hiện nghiêm túc nề nếp chuyên môn, cập nhật những kiến thức giáo dục trẻ theo phương pháp đổi mới, luôn thay đổi hình thức tổ chức để lôi cuốn, hấp dẫn trẻ trong giờ học. Cô còn áp dụng phương pháp dạy học một cách linh hoạt, sáng tạo trong các giờ lên lớp để các cháu phát huy được tính tự lập, tư duy sáng tạo và tính tích cực, chủ động. Ngoài ra cô còn chủ động ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dậy thu hút học sinh với các môn học.  Cô còn tranh thủ thời gian làm thêm đồ dùng, đồ chơi cho các con ở trường, tham gia nhiệt tình vào các hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở trường.
          Cô Ngân tâm sự: là giáo viên mầm non phải thực sự yêu thương trẻ, tâm huyết với nghề. Cô luôn tự nhủ phải cố gắng hơn nữa, rèn luyện tốt hơn để đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào sự nghiệp phát triển giáo dục của thành phố. Niềm vui của cô là mỗi ngày đến trường, cô nhận được tình cảm yêu mến chân thành, trong sáng của trẻ, nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và những người đồng nghiệp.Tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm mẫu giáo Trung ương I Hà Nội, cô giáo Vũ Thị Hồng Ngân về dạy tại trưởng Tả Van, rồi Séo Mý Tỷ của Huyện Sa Pa, điểm trường Thôn Đá Đinh của Xã Tả Phời – Thành phố Lào Cai. Đây là những trường còn nhiều khó khăn. Bởi vậy đòi hỏi một cô giáo mới ra trường phải có lòng yêu nghề, mến trẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhớ lại những năm công tác cô Ngân kể: Môi trường giáo dục ở vùng cao, điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn, ý thức việc học của người dân chưa cao thì những vất vả còn lớn gấp bội. Cứ hết giờ dạy, cô Ngân lại cùng các chị em trong trường đến từng nhà dân vận động cha mẹ cho trẻ đến trường. Vất vả là vậy nhưng chưa lúc nào cô Ngân thấy nản lòng vì nghề mình đã chọn. Cô luôn cố gắng vươn lên để trở thành người giáo viên có năng lực chuyên môn vững, có tinh thần trách nhiệm.
Năm học 2012-2013, cô Ngân được điều động về dạy tại Trường Mầm non Hoa Hồng. Một môi trường mới hoàn toàn khác với những ngôi trường trước đây cô đã từng giảng dạy. Lúc này đòi hỏi cô Ngân cô không ngừng tu dưỡng, tự học hỏi, hoàn thiện bản thân mình để là nơi cho các bậc phụ huynh gửi gắm niềm tin. Song cô đã nhanh chóng làm quen, tiếp cận và gần gũi với trẻ, hiểu tâm tính, sở thích của từng trẻ để có biện pháp chăm sóc hợp lý. Cô Ngân được phân công dạy trẻ lớp 5 tuổi. Ở mỗi bài học, cô lại dựa vào từng lĩnh vực hoạt động hoặc chủ đề của bài để tìm tòi, sáng tạo ra một trò chơi, cuốn hút trẻ tham gia với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”. Cô còn sử dụng năng khiếu của mình vào bài giảng để dạy học trò của mình.
          Trong công tác giảng dạy, cô luôn luôn thực hiện nghiêm túc nề nếp chuyên môn, cập nhật những kiến thức giáo dục trẻ theo phương pháp đổi mới, luôn thay đổi hình thức tổ chức để lôi cuốn, hấp dẫn trẻ trong giờ học. Cô còn áp dụng phương pháp dạy học một cách linh hoạt, sáng tạo trong các giờ lên lớp để các cháu phát huy được tính tự lập, tư duy sáng tạo và tính tích cực, chủ động. Ngoài ra cô còn chủ động ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dậy thu hút học sinh với các môn học. Cô còn tranh thủ thời gian làm thêm đồ dùng, đồ chơi cho các con ở trường, tham gia nhiệt tình vào các hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở trường.