Cuộc thi “flash children – nhanh như chớp nhí ”

Với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, thử thách khả năng tiếng Anh, thể hiện tài năng, kỹ năng tư duy cũng như xử lý tình huống của trẻ. Từ đó trau dồi các kỹ năng ngoại ngữ, khơi gợi niềm đam mê học tiếng Anh cho trẻ. Đồng thời ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào công tác giáo dục, giúp cho trẻ được tiếp cận với những phương pháp học tập hiện đại và phát triển tốt hơn về các kỹ năng số để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Sáng ngày 23/4/2024, Trường mầm non Hoa Hồng tổ chức thành công cuộc thi “Nhanh như chớp nhí” cấp trường với sự tham gia của 174 trẻ khối MG 4 tuổi và 186 trẻ khối MG 5 tuổi.

Trong cuộc thi trẻ khối MG 4 tuổi được thử sức qua 2 phần thi: Phần 1 “Nghe, nhìn và chọn đáp án đúng” Trẻ nghe, quan sát hình ảnh trên màn hình và chọn đáp án; Phần 2 “Chọn gói câu hỏi” Trẻ bốc thăm câu hỏi và phát âm chính xác từ tiếng Anh; Trẻ khối 5 tuổi trải qua 2 phần thi: Phần 1 “Nghe, nhìn chọn đúng đáp án” Trẻ nghe, quan sát hình ảnh trên màn hình và chọn đáp án; Phần 2 “Thi online” Lắng nghe, tích vào đáp án đúng trên phần mềm Quizizz.

Các thí sinh nhí đã nỗ lực, tập trung để cùng trải qua các phần thi hồi hộp và kịch tính. Việc áp dụng công nghệ số trong cuộc thi đã mang đến nhiều lợi ích cho trẻ, giúp các phần thi thêm chuyên nghiệp, hiệu quả và thú vị; giúp trẻ có cơ hội tiếp cận các kiến thức mới một cách nhanh chóng và đồng thời cũng giúp giáo viên theo dõi được kết quả của từng trẻ một cách chính xác hơn.

Kết quả cuộc thi đã tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất của 2 độ tuổi: Khối 4 tuổi: 1 Giải nhất, 2 giải nhì, 17 giải ba. Khối 5 tuổi: 1 Giải nhất, 2 giải nhì, 17 giải ba.

Trải qua những giây phút thăng hoa và sôi động của cuộc thi, trẻ đã có điều kiện giao lưu, học hỏi để cùng nhau tiến bộ, khẳng định được chất lượng cho trẻ làm quen với Tiếng Anh tại các khối lớp nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức, giúp trẻ phát triển khả năng sử dụng công nghệ, phát huy được năng khiếu qua những thử thách ở bộ môn Tiếng Anh và rèn luyện tư duy sáng tạo trong học tập.