HỘI THI CÔ NUÔI GIỎI

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018-2019 và hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong các bữa ăn hằng ngày ở trường MN, đồng thời giúp các cô cấp dưỡng có thêm nhiều kiến thức trong việc xây dựng thực đơn và chế biến món ăn cho trẻ trong trường Mầm non.
      Ngày 13/11/2018, Trường MN Hoa Hồng – TP Lào Cai đã tổ chức Hội thi “ Cô nuôi giỏi” cấp trường năm học 2018 – 2019, tham gia hội thi có 06 cô nuôi. Các cô nuôi đã chuẩn bị chu đáo, lựa chọn thực phẩm tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, chế biến nhiều món ăn ngon, phù hợp với trẻ mầm non. Các món ăn trình bày hấp dẫn, đẹp mắt.
Qua Hội thi đội ngũ nhân viên cấp dưỡng được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và sự sáng tạo trong cách chọn thực phẩm sao cho cân đối chất dinh dưỡng cho bữa ăn của trẻ phong phú và nâng cao tay nghề chế biến các món ăn ngon, mới lạ cho trẻ mà vẫn đảm bảo cân đối 4 nhóm dinh dưỡng.
       Điều đặc biệt trong hội thi là ngoài thành phần Ban giám khảo đã có trong quyết định của hội thi, còn có một thành phần BGK quan trọng là các bé đại diện cho các lớp, đã cùng nếm các món ăn và đưa ra những nhận xét vô cùng hóm hỉnh và đáng yêu. BGK nhí và các đồng chí trong thành phần BGK của nhà trường đã làm việc nghiêm túc và đưa ra những nhận xét cụ thể để động viên những sản phẩm tiêu biểu của từng cô nuôi và những mặt còn hạn chế cần điều chỉnh, để các cô nuôi vận dụng linh hoạt hơn trong quá trình xây dựng thực đơn, lựa chọn thực phẩm…để chế biến món ăn cho trẻ hàng ngày.
      Kết quả Hội thi: Giải nhất thuộc về cô: Nguyễn Thị Lan; 01 giải nhì thuộc về cô: Hoàng Thị Thạch;  02 giải ba trao cho cô: Phạm Bích Lan, Lưu Thị Hoa; 02 giải khuyến khích trao cho cô: Phạm Thị Lan và Tạ Thị Lan Điệp.
Hội thi đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho cô và trẻ trong nhà trường.