HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI, HỘI THI VÀ CƠ HỘI HỌC TẬP

Đến hẹn lại lên, mặc dù là hoạt động được tổ chức 2 năm một lần nhưng Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non năm học 2022-2023 vẫn thu hút được sự háo hức tham gia của đông đảo giáo viên mầm non trên đại bàn Thành phố Lào cai.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lào Cai về việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, nhằm động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo. Qua đó công nhận và tạo điều kiện để giáo viên thể hiện kỹ năng nghề nghiệp, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Ngày 08/12/2022 trường mầm non Hoa Hồng đón đoàn ban giám khảo do đồng chí Nguyễn Thị Huệ – phó trưởng phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai làm trưởng đoàn. Đến với hội thi năm 2022-2023 trường MN Hoa Hồng có 16 giáo viên tham gia thi, đặc biệt năm học này nhà trường có nhiều giáo viên mới lần đầu tiên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Tất cả các đồng chí giáo viên tham dự hội thi với tinh thần chủ động, tự tin sáng tạo và thân thiện. Mỗi giáo viên tham gia thi 02 nội dung: Bốc thăm thực hành một hoạt động giáo dục theo kế hoạch tại thời điểm diễn ra hội thi và trình bày một báo cáo biện pháp góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ, công tác chủ nhiệm, công tác truyền thông tại cơ sở giáo dục nơi giáo viên làm việc. Qua hội thi giáo viên có cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, chăm sóc giáo dục trẻ, giáo viên luôn được sáng tạo trong chuyên môn, mạnh dạn đổi mới các hình thức tổ chức tiết dạy, quan tâm đến việc lấy trẻ làm trung tâm và ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc đúng quy định, đánh giá khách quan công bằng của Ban giám khảo. Hội thi được BGK ghi nhận và đánh giá cao những chuyển biến tích cực của nhà trường, của giáo viên trong công tác chuẩn bị và tham gia hội thi. Nhiều tiết dạy hay sáng tạo, đổi mới, ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến, ứng dụng tốt công nghệ thông tin, khai thác và sử dụng hiệu quả đồ dùng, đồ chơi, tiết dạy lấy trẻ làm trung tâm, phát huy được tính tích cực của trẻ… Các biện pháp đã lựa chọn phù hợp với tình hình thực tế của nhóm lớp, đưa ra được các giải pháp mới mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó đoàn giám khảo cũng đã tư vấn giúp đỡ chuyên môn cho một số giáo viên mới. Thông qua hội thi nhà trường giáo viên đã thể hiện được năng lực chuyên môn, sự sáng tạo và tâm huyết với nghề của cô giáo trường mầm non Hoa Hồng.

Tác giả: Trường Mầm non Hoa Hồng