Người Bí thư chi bộ mẫu mực

Người mà tôi muốn nhắc đến đó là đồng chí Nguyễn Thị Đông – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Hồng.
          Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Yên Bái. Tháng 12 năm 1987, chị bước vào nghề nuôi dạy trẻ với vai trò là một giáo viên của Nhà trẻ công ty 25 – Tẳng Loỏng – Lào Cai. Trải qua nhiều đơn vị công tác với các cương vị khác nhau. Năm 2015 chị chuyển về công tác tại trường Mầm non Hoa Hồng, thành phố Lào Cai, với cương vị là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Với một đơn vị nằm ở trung tâm Thành phố, cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng. Nhà trường cần một người quản lý dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi. Điều kiện chưa cho phép nhà trường được xây dựng mới, làm sao để cải thiện điều kiện học tập của trẻ, điều kiện làm việc của cô? Với những trăn trở luôn mạng nặng trong lòng, chị đến từng cấp chính quyền, từng doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Bằng sự chân thành, sự nhiệt tình, chị đã vận động được sự ủng hộ từ cha mẹ trẻ lắp toàn bộ điều hoà cho các phòng học, phòng chức năng trong nhà trường. Toàn bộ hệ thống cửa phòng học được sửa chữa, thay mới, lớp học được sơn sửa khang trang bằng nguồn ủng hộ của UBND phường Kim Tân. Vậy là giờ đây các cháu và cô giáo không còn phải học tập, sinh hoạt trong các phòng học chật chội, nóng bức. Không chỉ dừng lại ở đó, năm học 2017-2018 toàn bộ khu vui chơi, phát triển vận động của nhà trường được sửa chữa và mua sắm nhiều thiết bị mới. Trẻ có không gian để hoạt động và phát triển. Chỉ trong 3 năm bộ mặt nhà trường đã có nhiều khởi sắc. Nhìn vào những thay đổi đó chính quyền địa phương và cha mẹ trẻ càng thêm tin tưởng nhà trường, đặt niềm tin và sự ủng hộ với các hoạt động của nhà trường.
          Trong con người đầy nhiệt huyết ấy, chúng tôi cảm nhận được một nguồn năng lượng vô cùng lớn. Chị đã lan toả nó tới mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường bằng sự chân thành, thẳng thắn và tôn trọng. Luôn chỉ bảo cặn kẽ với thái độ chân thành, chị là nơi chị em gửi gắm tâm sự chuyện gia đình, công việc.
          Với vai trò là Bí thư chi bộ nhà trường, chị luôn gương mẫu đi đầu, xác định rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của bản thân. Chị là tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong khuôn khổ bài viết này tôi không đề cập tới rất nhiều các thành tích, các danh hiệu mà chị đã được Đảng, nhà nước và ngành phong tặng. Vì tôi nghĩ, cao hơn hết, tự hào hơn hết đó là dành trọn được sự tin tưởng của chính quyền và nhân dân địa phương; sự tin yêu, trân trọng của mỗi đồng nghiệp. Chúc chị luôn vững vàng trên con đường mình đã chọn!