Tấm gương sáng vượt khó – Trường MN Hoa Hồng

TẤM GƯƠNG SÁNG VƯỢT KHÓ

Tốt nghiệp trường trung học sư phạm Mầm non Hà Tây năm 1996 với lòng yêu nghề từ một cô giáo, sinh ra và lớn lên nơi miền quê Trung du, cô giáo Nguyễn Thị Vân Khánh đã không quản ngại khó khăn gian khổ theo gia đình lên thành phố Lào Cai để công tác. Được phân công về dạy tại lớp mẫu giáo lớn trường mầm non Hoa Sen, Hiện nay là giáo viên dạy lớp Hoa Hồng lớn 1, kiêm tổ trưởng chuyên môn Trường Mầm non Hoa Hồng Thành phố Lào Cai.

Trong suốt thời gian 16 năm qua, từ một cô giáo trẻ, kiêm tổ trưởng chuyên môn, bí thư đoàn thanh niên với lòng say mê yêu nghề, tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc được giao, cô luôn luôn tự tìm tòi, học hỏi bạn bè đồng nghiệp, sáng tạo trong công việc. Cô Khánh đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Lớp của cô Khánh luôn dẫn đầu về các phong trào thi đua của nhà trường cũng như chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Tỷ lệ trẻ được xếp loại tốt, khá cuối năm đạt 98%; trẻ phát triển bình thường về cân nặng, chiều cao đạt 99% trở lên. Đặc biệt lớp của cô Khánh có rất nhiều trẻ đạt giải cao qua các Hội thi của nhà trường, thành phố tổ chức. Cô Khánh đã tạo được niềm tin yêu với các bậc phụ huynh học sinh cũng như bạn bè đồng nghiệp.
          Mặc dù hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn các con cô còn nhỏ, chồng cô lại mắc bệnh hiểm nghèo. Xong đứng trước những khó khăn thử thách của gia đình, với nghị lực luôn phấn đấu vươn lên, cô Khánh vẫn sắp xếp chu đáo công việc, làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ trong gia đình và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, ngoài ra cô còn là một cốt cán giỏi điển hình của bậc học mầm non từ nhà trường đến Thành phố, và cấp Tỉnh. Bản thân cô liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh liên tục 9 năm. Năm 2008 cô Khánh đã vinh dự được Bộ Giáo dục Đào tạo tặng Bằng khen “Đó có thành tích xuất sắc thực hiện công tác Giáo dục an toàn giao thông trong giáo dục Mầm non 5 năm 2003-2008” và được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen  “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo và xây dựng xã hội học tập tỉnh Lào Cai năm hoc 2007 – 2008”; “Đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo nguồn nhân lực giai đoạn 2011 – 2013”.
 Tấm gương sáng vượt khó của cô giáo Nguyễn Thị Vân Khánh xứng đáng để cho đồng nghiệp chúng ta học tập và noi theo./.
                                                                                 Đỗ Kim Thanh
                ( Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng – Thành phố Lào Cai)