Chi bộ mầm non Hoa Hồng chú trọng và làm tốt công tác phát triển Đảng viên

Chi bộ Trường MN Hoa Hồng được thành lập từ tháng 1/1995 có 03 đảng viên. Là chi bộ được tách ra từ chi bộ trường học (gồm các trường tiểu học Lê Văn Tám trung học cơ sở Kim Tân). Đến nay chi bộ đã bồi dưỡng và kết nạp thêm được 26 đồng chí trong đó có 8 đồng chí đảng viên là giáo viên của trường tư thục.

Chi bộ luôn được đón nhận sự quan tâm của cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương trong công tác phát triển Đảng.

Các đảng viên trong chi bộ đều có trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công việc, đoàn kết tốt nội bộ, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động.

Chi uỷ chi bộ chú trọng đến công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và công tác phát triển Đảng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chi bộ hoạt động. Chi bộ luôn chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng toàn diện, tích cực đổi mới, ngày 10 tháng 12  năm 2021 trường MN Hoa Hồng đã được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3; Quy mô trường lớp phát triển mạnh. Hoạt động nhà trường đi vào nền nếp, thực hiện chuyên nghiệp, luôn giữ vững các danh hiệu thi đua trường tiên tiến xuất sắc. 100% cán bộ đảng viên, giáo viên nhân viên chấp hành nghiêm túc chủ trương của đảng pháp luật của nhà nước; gia đình đạt gia đình văn hoá hàng năm.

Trong nhiều năm qua chi bộ trường MN Hoa Hồng luôn ý thức rõ về vai trò của tổ chức Đảng đối với mọi hoạt động của nhà trường. Xây dựng đội ngũ Đảng viên nói chung và chăm lo công tác kết nạp Đảng viên mới nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của chi bộ. Từ nhận thức trên những năm qua chi bộ nhà trường đã tập trung chỉ đạo có hiệu quả công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Trường có đội ngũ giáo viên trẻ và độ tuổi trung bình 35 tuổi chiếm tỷ lệ khá cao, đây là điểm mạnh của trường của chi bộ, Chi ủy chi bộ luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên, lấy đó làm động lực thúc đẩy giáo viên phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, bồi dưỡng nhận thức về Đảng, hiểu lý tưởng của Đảng, nắm vững lý luận của chủ nghĩa Mác -Lê – nin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Chi bộ đã tập trung chỉ đạo và củng cố chi đoàn thanh niên, đẩy mạnh hoạt động công tổ chức công đoàn cơ sở nhà trường, phát động các phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiều biện pháp được chi bộ phối hợp với nhà trường triển khai thực hiện như: Thi tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, tọa đàm với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Chi bộ nhà trường đề ra nghị quyết gắn với các yêu cầu sau:

Mỗi đảng viên phải thật sự là một tấm gương để quần chúng học tập và noi theo, làm tốt công tác chuyên môn đồng thời là tấm gương sáng trong cuộc sống. Gương người tốt việc tốt.

Mỗi đoàn viên thanh niên và đoàn viên công đoàn đều đăng ký danh hiệu thi đua, đưa ra tiêu chí phấn đấu cho bản thân khi bước vào năm học mới và cố gắng phấn đấu đạt được tiêu chí đã đề ra.

Mỗi tổ chuyên môn hằng năm phấn đấu giới thiệu được 01 đến 02 quần chúng ưu tú có đủ điều kiện để đi học lớp cảm tình đảng và chi bộ kết nạp được từ 02 đảng viên trở lên.

Ngày 9/10/2023 chi bộ nhà trường tổ chức kết nạp cho quần chúng Nguyễn Thu Hà vào đảng nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên là 30 đồng chí.

Để thực hiện những yêu cầu trên chi bộ luôn xác định rõ phương châm, phương hướng, tiêu chuẩn kết nạp đảng viên phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường đó là coi trọng chất lượng, không chạy theo số lượng đơn thuần. Người được kết nạp vào Đảng phải thực sự là những quần chúng tiêu biểu, có uy tín trong các đoàn thể quần chúng, kiên quyết khắc phục tình trạng chạy theo thành tích, coi nhẹ tiêu chuẩn. Chính vì thế chi bộ đã thường xuyên quán triệt sâu sắc tới toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường các chủ trương đường lối của Đảng pháp luật nhà nước  đặc biệt phát huy tinh thần ý thức tự học tự rèn luyện của mồi cán bộ giáo viên để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như lý luận chính trị để mỗi đồng chí cán bộ giáo viên hiểu rõ vai trò trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng và phát triển Đảng.

Phát động các phong trào thi đua của Công đoàn và Chi đoàn thanh niên tạo môi trường thuận lợi cho quần chúng rèn luyện, phấn đấu, giúp Chi bộ lựa chọn những nhân tố tích cực, điển hình tiên tiến tạo nguồn kết nạp Đảng.

Đề cao và làm rõ vai trò của các tổ chức đoàn thể, nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong công tác phát triển đảng viên mới.

Chi bộ phân công Đảng viên giúp đỡ quần chúng ưu tú để giới thiệu cho Đảng, báo cáo kết quả định kỳ vào các buổi sinh hoạt chi  bộ hàng tháng.

Bằng các giải pháp tích cực, việc kết nạp đảng viên trong chi bộ đã tăng lên về số lượng, nâng cao về chất lượng, từ đầu nhiệm kỳ đến nay chi bộ đã kết nạp được 3 đồng chí, tiếp tục theo dõi bồi dưỡng 2 quàn chúng ưu tú; hầu hết đội ngũ đảng viên mới kết nạp đã phát huy vai trò tích cực trong các lĩnh vực công tác của mình, luôn thể hiện tính tiên phong, gương mẫu, ý thức trách nhiệm cao, hàng năm các đồng chí đều được đánh giá, xếp loại đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt Điều lệ Đảng.

Công tác phát triển đảng viên tại chi bộ  đã góp phần tích cực xây dựng đội đội ngũ cán bộ đảng viên có bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn cao, bảo đảm tính kế thừa của Đảng, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng  trong sạch, vững mạnh./.

One thought on “Chi bộ mầm non Hoa Hồng chú trọng và làm tốt công tác phát triển Đảng viên