Dạy học liên thông nâng cao chất lượng MG 5 tuổi

Nhằm mục đích bồi dưỡng, cập nhật kịp thời các nội dung đổi mới chuyên môn đáp ứng mục tiêu, phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục của giáo viên, sáng ngày 11/4/2024, trường mầm non Hoa Hồng tổ chức thành công chuyên đề liên thông “Trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen với lớp 1” với sự tham gia của trường tiểu học Lê Văn Tám và TH Nguyễn Du
     Nội dung chuyên đề: Dự giờ trực tiếp 2 hoạt động giáo dục: Hoạt động 1: Chắp ghép các hình hình học tạo thành hình mới; Hoạt động 2: Tập tô chữ cái s, x.
     Giáo viên đã tổ chức 2 hoạt động đáp ứng yêu cầu giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và tiếp cận với chương trình giáo dục phổ thông. Thông qua các trò chơi vui nhộn trẻ được trải nghiệm, được khắc sâu kiến thức theo phương châm “chơi mà học, học bằng chơi”. Trẻ tích cực, hào hứng tham gia.
     Sau tiết học là sự trao đổi, thảo luận giữa cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trường. Đ/c Nguyễn Thị Tô Châu – Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Du đã chia sẻ và đánh giá cao nội dung giáo dục của trường MN. Các cô giáo tổ trưởng chuyên môn khối 1 cũng đã có những nhận xét, đóng góp ý kiến để bổ sung phương pháp, hình thức tổ chức… tạo sự liên kết giữa trường mầm non và trường tiểu học, chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1.
     Kết luận tại buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài dạy đồng chí Lê Thị Lên Hoa, hiệu trưởng trường MN Hoa Hồng cảm ơn các ý kiến đóng góp chân thành của các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên của 2 nhà trường và cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều cơ hội kết nối liên thông hơn nữa với trường Tiểu học để ngày một nâng cao hơn nữa chất lượng trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

3 thoughts on “Dạy học liên thông nâng cao chất lượng MG 5 tuổi