“Trường học kết nối” – Xu hướng giáo dục hiện đại

Sáng ngày 04/4/2024 trường MN Hoa Hồng tổ chức hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học theo hình thức dạy học kết nối với 02 hoạt động giáo dục: Steam khám phá (quy trình 5E), Làm quen với Tiếng Anh. Hoạt động có sự tham gia của CBQL, giáo viên và 120 trẻ MG 5 tuổi của 2 điểm cầu trường MN Hoa Hồng kết nối với trường MN Tân Thịnh – Yên Bái.

Dưới sự chủ trì của trường MN Hoa Hồng hai tiết học kết nối diễn ra vô cùng thú vị sôi nổi, hiệu quả, khơi dậy sự tò mò, thích khám phá, tạo được hứng thú cho trẻ. Tiết học đã kết nối được học sinh tại hai điểm cầu, trẻ được giao lưu trực tiếp, cùng được khám phá và thực hành các thí nghiệm, các hoạt động.

Hình thức kết nối sinh hoạt chuyên môn đã tạo cho các cô giáo có thêm cơ hội được giao lưu, trao đổi và học tập, chia sẻ kinh nghiệm về việc ứng dụng phương pháp tiên tiến, đổi mới hình thức dạy học, lấy trẻ làm trung tâm. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ cũng như việc ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường và góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả công tác giảng tại hai đơn vị.

3 thoughts on ““Trường học kết nối” – Xu hướng giáo dục hiện đại