Ngày hội kết nối – đổi mới phương pháp dạy học trong thời đại công nghệ 4.0

Dạy học kết nối là phương pháp dạy học tích cực mà cả giáo viên và học sinh có thể sử dụng các công cụ kết nối (trực tuyến) dựa trên nền tảng công nghệ thông tin để tổ chức/hỗ trợ cho việc dạy và học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao hiệu quả dạy học. Không chỉ rút ngắn khoảng cách không gian, thời gian, dạy học kết nối đã góp phần nâng cao năng lực của giáo viên trong việc ứng dụng công nghệ số vào quá trình dạy và học; mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho giáo viên; giúp học sinh có cơ hội giao lưu học tập lẫn nhau để mài giũa và nâng cao chất lượng học tập. Nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ số đối với dạy học trong thời đại mới, trường MN Hoa Hồng đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tích cực tập huấn năng lực công nghệ thông tin cho cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường.
Sáng ngày 31/3/2023 trường Mầm non Hoa Hồng phối hợp tổ chức “Ngày hội kết nối – Đổi mới phương pháp dạy học trong thời đại công nghệ 4.0” qua hoạt động tạo hình, đề tài “Bé sáng tạo tranh đồi núi bằng các nguyên vật liệu”.
Tiết dạy kết nối với 3 điểm cầu: Trường mầm non Hoa Hồng – thành phố Lào Cai, Trường mầm non Hoa Ban – Bảo Thắng, Trường mầm non Ngọc Lan – Bảo Thắng.
Thông qua ứng dụng Google Meet, bằng việc đầu tư màn hình thông minh, đường truyền tốc độ cao, camera sắc nét, tiết học đã có sự ổn định về âm thanh, chất lượng hình ảnh khi kết nối trực tiếp. Các bạn nhỏ ở 3 điểm cầu dù ở cách xa nhau nhưng vẫn có thể cùng nhau thảo luận, chia sẻ ý kiến về nội dung bài học và trò chuyện trực tiếp với nhau, từ đó giúp trẻ kết nối và trở nên gần gũi, thân thiện và sẵn sàng chia sẻ như bạn bè học cùng một lớp. Hoạt động đã thực sự trở nên hào hứng, sôi nổi và đạt hiệu quả cao.
Qua tiết học đã khẳng định thêm sức mạnh của việc ứng dụng chuyển đổi số trong trường học. Đồng thời các con được hoạt động, trải nghiệm. Tạo hứng thú cho trẻ khi tham gia vào giờ học. Các cô giáo có thêm cơ hội được giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm giảng dạy, từ đó góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác giảng dạy tại đơn vị.

9 thoughts on “Ngày hội kết nối – đổi mới phương pháp dạy học trong thời đại công nghệ 4.0