CHIA SẺ VÀ MANG YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI VÙNG CAO

Những ngày cuối tháng 10 lành lạnh trong cái nắng hanh hanh giữa đông, Ban giám hiệu trường mầm non Hoa Hồng cùng cha mẹ học sinh và đại diện học sinh của nhà trường đã có buổi trải nghiệm. Chúng tôi có mặt tại xã vùng cao Tả Phời của Thành phố Lào Cai, mới thấy rõ được sự vất vả của các thầy cô giáo và học sinh nơi đây.

Năm học 2022 – 2023 trước những khó khăn của thầy và trò trường Tiểu học, THCS Tả phời số 2, Trường MN Hoa Hồng cùng với Hội cha mẹ học sinh nhà trường đã đến giao lưu, cùng chia sẻ với các thầy cô giáo và học trò của nhà trường và đoàn ủng hộ đồ dùng, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cho học sinh gồm 150 bộ quần áo, 04 chiếc chăn, 250 kg gạo 60 thùng mì tôm, mì chính, nước mắm….. trị giá 10,000,000đ.( Mười  triệu đồng chẵn)

Tuy nhiên cơ sở vật chất ủng hộ cho các cháu không nhiều xong phần nào cũng góp phần giảm bớt những khó khăn trước mắt của nhà trường, giúp các cháu có điều kiện để học tập tốt hơn, mặt khác cũng tạo cơ hội để cho CBGV và cha mẹ học sinh được giao lưu với các thầy cô tại trường Tiểu học, THCS Tả Phời 2 giúp các cô giáo và cha mẹ học sinh hiểu thêm về cuộc sống sinh hoạt và điều kiện học tập của các bạn ở vùng cao, từ đó phát triển ở trẻ tình yêu thương, tính cộng đồng, tinh thần trách nhiệm với nhau trong cuộc sống.

Trong buổi giao lưu  các nhà trường và các bậc cha mẹ học sinh cũng đã xây dựng được kế hoạch hoạt động và giúp đỡ cho các cháu trong những thời gian tiếp theo cụ thể hội thảo về chuyên môn, thăm lớp dự giờ các tiết mẫu, cùng tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao cũng như một số các hoạt động quyên góp ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi giúp nhau cùng tiến bộ.

Trường MN Hoa Hồng đã có nhiều cố gắng trong công tác phối kết hợp với các trường thực hiện tốt các hoạt động, cùng chia sẻ với nhau về tinh thần và vật chất, bồi dưỡng chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Đồng thời cũng nâng cao tinh thần trách nhiệm tương thân tương ái giúp nhau cùng tiến bộ. Ngoài việc ủng hộ giúp đỡ các trường kết nghĩa, trường vùng cao nhà trường còn ủng hộ giúp đỡ cho các trường xây dựng trường chuẩn Quốc gia, các đơn vị huyện bạn, tỉnh bạn đến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác  chuyên môn, quản lý chỉ đạo, kinh nghiệm trong công tác thi đua, công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia, kinh nghiệm trong công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất.. Trường mầm non Hoa Hồng tiếp tục xây dựng kế hoạch cùng với cha mẹ học sinh vận động các tổ chức xã hội và nhân  dân tiếp tục làm tốt phong trào trường giúp trường, thực hiện có hiệu quả đôi bạn cùng tiến./.

Một số hình ảnh trao yêu thương

Tác giả: Trường Mầm non Hoa Hồng