Giao lưu – Trải nghiệm – Kết nối tri thức

Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đối với trẻ Mầm non, tăng cường các hoạt động giao lưu, trải nghiệm nhằm tạo cho trẻ những sân chơi bổ ích, vui vẻ, gắn kết. Sáng ngày 19/10/2023 trường Mầm non Bình Minh-Hoa Hồng-Đồng Tuyển đã tổ chức buổi giao lưu, trải nghiệm tại trường MN Bình Minh.
Về tham dự hoạt động có đồng chí Hoàng Thị Hải Anh – Chuyên viên PGD&ĐT phụ trách mầm non, BGH, giáo viên và đại diện các bé khối MG 5 tuổi trường MN Bình Minh, Hoa Hồng, Đồng Tuyển.
Hơn 70 trẻ của 3 trường cùng được tham gia vào hoạt động giáo dục Steam tìm tòi khám phá quy trình 5E đề tài học tập, trải nghiệm, thực hành “ Một số đồ dùng bảo hộ, phòng chống độc” do cô giáo Đào Thị Thu Hoài – Gv trường MN Bình Minh giảng dạy, trong tiết học trẻ được trải nghiệm thực hành, khám phá tìm hiểu các đồ dùng bảo hộ, phòng chống độc. Trẻ sáng tạo, khéo léo khi thực hành trực tiếp làm các sản phẩm bảo hộ, phòng chống độc như: Mặt nạ chống độc, găng tay, khăn mặt…Ngoài ra trẻ còn sử dụng phần mềm Paint để thiết kế 1 số sản phẩm bảo hộ, phòng chống độc.
Sau giờ học trẻ được tham quan trường NN Bình Minh, cùng nhau giao lưu, chơi những trò chơi phát triển vận động, nâng cao thể chất như: Nhảy dây, kéo co, nhảy bao bố, đua xe….
Thông qua hoạt động này trẻ được học tập kết nối tri thức, được thử thách, sáng tạo, cùng nhau phát triển toàn diện cả về tri thức và thể chất. Các nhà trường kết nối tri thức, tạo điều kiện cho giáo viên học hỏi, chia sẻ, nâng cao về chuyên môn.