Hòa chung với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập trường MN Hoa Hồng; Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong các bữa ăn hằng ngày đồng thời giúp các Cô nuôi có thêm nhiều kiến thức trong việc xây dựng thực đơn và chế biến món ăn cho trẻ trong trường Mầm non, ngày 28/10/2023 trường Mầm non Hoa Hồng đã tổ chức Hội thi “Cô nuôi giỏi” cấp trường năm học 2023-2024.

Hội thi là dịp để các cô nuôi trong được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời phát huy sự sáng tạo trong cách chọn thực phẩm và chế biến các món, bảo đảm cân đối các chất dinh dưỡng, phù hợp với từng độ tuổi cho  trẻ. Thông qua Hội thi nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh nhân viên cấp dưỡng đạt danh hiệu “Cô nuôi giỏi” và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Tạo động lực cho nhân viên cấp dưỡng phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, phát triển nghề nghiệp. Khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho nhân viên nấu ăn rèn luyện, tự học, sáng tạo, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chế biến các món ăn cho trẻ.

Tại hội thi, các Cô nuôi đã thể hiện tài năng, sự khéo léo và kinh nghiệm của mình trong công tác chế biến bữa ăn cho trẻ. Mỗi cô nuôi mang đến những thực đơn rất hấp dẫn, với các món ăn mới lạ nhưng phù hợp với trẻ mầm non. Các thực đơn mang những nét đặc trưng riêng của từng cá nhân nhưng tất cả đều giống nhau về sự cẩn thận, chu đáo trong công tác nuôi dưỡng, đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như: đạm, bột đường, vitamin, khoáng chất và chất béo. Trong thời gian 90 phút các cô nuôi đã chế biến và hoàn thiện những xuất ăn cho 10 trẻ/1 thực đơn. Các món ăn được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn, đảm bảo dinh dưỡng và đặc biệt rất ngon và phù hợp với trẻ mầm non. Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích cùng giấy chứng nhận “Cô nuôi giỏi cấp trường” cho 10/10 nhân viên cấp dưỡng.

Hội thi không chỉ tạo điều kiện để đội ngũ nhân viên cấp dưỡng được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao về kỹ thuật chế biến món ăn phù hợp với trẻ, xây dựng thực đơn, lựa chọn thực phẩm… mà còn là dịp để các đồng chí nhân viên nhìn nhận lại khả năng của bản thân cũng như xác định rõ hơn trách nhiệm của mình trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong trường mầm non. Đây còn là môt trong những căn cứ để Ban giám hiệu đánh giá thực trạng đội ngũ, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng theo nhu cầu thực tế của nhà trường.

8 thoughts on “Hội thi “Cô nuôi giỏi cấp trường”, chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập trường MN Hoa Hồng