Kiểm tra sức khoẻ cho trẻ đầu năm học, một việc làm – nhiều lợi ích

Kiểm tra sức khoẻ cho trẻ là việc làm cần thiết để nhà trường và phụ huynh nắm rõ tổng quan sức khỏe của trẻ, đặc biệt là sự tăng trưởng về mặt thể chất (cân nặng, chiều cao) và tinh thần (trí não), từ đó đưa ra các phương thức xử lý và điều trị kịp thời.
Ngày 24/10/2023 trường MN Hoa Hồng phối hợp với Trạm y tế phường Kim Tân tổ chức kiểm tra sức khoẻ đầu năm học cho học sinh toàn trường. Dưới sự tận tình, chu đáo của các y bác sỹ và đội ngũ giáo viên, các bé đều có tâm lí vô cùng thoải mái và hợp tác tốt trong quá trình kiểm tra sức khỏe.

Với mục tiêu 100% trẻ trong nhà trường được đánh giá tổng quát về thể lực cũng như sự tăng trưởng của cơ thể, kiểm tra về chiều cao, cân nặng, thị lực, thính giác, đo nhịp tim, huyết áp… Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ được các cán bộ y tế trong đoàn, nhân viên y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe của trẻ và thông báo đến 100% phụ huynh để cha mẹ có thể theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của con. Kết quả sơ bộ của đợt kiểm tra cho thấy hầu hết các bé đều có sức khỏe tốt, không bị ảnh hưởng bởi các dịch bệnh theo mùa.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

4 thoughts on “Kiểm tra sức khoẻ cho trẻ đầu năm học, một việc làm – nhiều lợi ích