Năm học 2023-2024 trường MN Hoa Hồng tiếp tục thực hiện đổi mới và nâng cao hiệu quả trong công tác phối kết hợp giữa cha mẹ trẻ với nhà trường; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ.

Chiều ngày 31 tháng 8 năm 2023, tại Trường Mầm Non Hoa Hồng, thành phố Lào Cai, buổi họp triển khai nhiệm vụ năm học trong bầu không khí tràn đầy hi vọng, sự quyết tâm của toàn thể giáo viên đã tập trung để cùng nhau chuẩn bị cho một năm học mới ý nghĩa và thành công. Trong buổi họp này, Ban Giám Hiệu nhà trường đã đánh giá kết quả hoạt động của năm học trước và đề ra những mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng cho năm học mới; Đồng thời tập huấn hướng dẫn cho giáo viên tuyên truyền các bậc cha mẹ trẻ về nhiệm vụ năm học.

Ngày 06/9/2023 Trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên và cha mẹ trẻ với mong muốn gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và cha mẹ trẻ cũng như thấu hiểu được tâm tư của các bậc phụ huynh đối với giáo dục nhà trường năm học 2022-2023. Tại hội nghị đối thoại của nhà trường Cô Lê Thị Liên Hoa – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về mục tiêu, quan điểm, các hoạt động giáo dục của nhà trường về đổi mới công tác quản lí chỉ đạo nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng giáo dục mũi nhọn và chất lượng bữa ăn cho trẻ, đầu tư phòng học Lego, làm mới một số mô hình học tập cho trẻ … Phối hợp với Cha mẹ trẻ trong mọi hoạt động của lớp, của nhà trường, tổ chức cho trẻ trải nghiệm. Tăng cường cho trẻ trải nghiệm theo các chủ đề trong năm và dịp ngày hội ngày lễ. Các nội dung nhận được sự ủng hộ đồng thuận của toàn thể phụ huynh tham gia hội nghị.

Để triển khai cụ thể, chi tiết tới từng lớp, từng phụ huynh, 15h30 ngày 09/9/2023, 16/16 lớp đã tiến hành họp cha mẹ học sinh. Giáo viên chủ nhiệm các lớp đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường năm học 2023-2024. Đánh giá tình hình hoạt động của lớp sau 2 tuần thực học. Triển khai một số nội quy cũng như thống nhất sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong công tác chăm sóc – nuôi dưỡng – giáo dục trẻ. Thông qua buổi họp, các giáo viên cũng tập trung chia sẻ về quan điểm của Nhà trường luôn mong muốn Phụ huynh sẽ trở thành những người đồng hành cùng với nhà trường. Nắm bắt được nỗi lo lắng của không ít bậc phụ huynh khi các con bước vào năm học mới, nên bên cạnh những nội dung về hoạt động trường, của lớp, giáo viên Chủ nhiệm các lớp cũng dành nhiều thời gian để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các bậc phụ huynh thông qua những ý kiến đóng góp quý báu dành cho nhà trường, từ đó tạo cầu nối giữa nhà trường, cha mẹ và trẻ để giữa các bên luôn có sự sẻ chia, đồng cảm và trao đổi với nhau mọi vấn đề một cách cởi mở, gần gũi nhất. Cũng trong buổi họp phụ huynh, 16/16 lớp đã bầu ra ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp, cùng chung tay, đồng hành với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường để xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho trẻ.

Qua buổi tiếp xúc đối thoại nhà trường và các bậc cha mẹ trẻ đã thẳng thắn nêu ra một số khó khăn, vướng mắc với mong muốn tìm ra hướng khắc phục hiệu quả nhất. Hội nghị đã được nghe 32 ý kiến thảo luận, bàn về các giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, xây dựng trường học văn minh hiện đại, các bậc cha mẹ trẻ bày tỏ sự tin tưởng, nhất trí cao với mục tiêu, quan điểm giáo dục cũng như đồng thuận về việc triển khai các hoạt động của nhà trường; đồng thời mong muốn tham gia nhiệt tình vào công tác giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. 100% cha mẹ trẻ đồng tình về phương hướng đổi mới quản lí, nâng cao chất lượng giáo dục thực chất, hội nhập sáng tạo trong nhà trường.

Nhà trường và cha mẹ trẻ sẽ luôn giữ vững mối liên kết chặt chẽ trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ, lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu để cùng thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024, xây dựng trường MN Hoa Hồng trở thành trường Mầm non Hạnh phúc.

7 thoughts on “Phối hợp truyền thông, kết nối chia sẻ thông tin trong công tác chăm sóc giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh thân thiện

1. Lê Thị Lệ Hằng says:

Cùng sẵn sàng chung tay, đồng thuân, phối hợp và chia sẻ để XD môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh đạt nhiều KQ cao trong NH 2023-2024.