Trường mầm non Hoa Hồng, thành phố Lào Cai chuẩn bị tốt điều kiện chào đón năm học mới

Dưới ánh nắng nhè nhẹ trải dài trong tháng 8 ngày thu, trường Mầm non Hoa Hồng, thành phố Lào Cai lại rộn ràng trong không khí sôi động tràn ngập sự tươi mới. Tập thể nhà trường đồng lòng hợp sức thực hiện các hoạt động chuẩn bị cho một năm học mới tràn đầy niềm vui, mang đến cho các bé một môi trường học tập, vui chơi thật bổ ích và thú vị.

Ngay từ những ngày đầu tháng 8, công tác lao động và dọn dẹp vệ sinh được triển khai. CBGVNV và các bậc phụ huynh hăng say dọn vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường từ lớp học đến sân chơi, cắt tỉa cây hoa, nhổ cỏ ở vườn trường; dọn dẹp, vệ sinh bàn ghế, lớp học; các khu vực trải nghiệm trong khuôn viên nhà trường để đảm bảo mọi góc nhỏ cũng như không gian chung đều xanh sạch và an toàn cho các bé. Nhà trường tiến hành rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, lập kế hoạch bổ sung thiết bị đồ dùng đồ chơi còn thiếu, sửa chữa thiết bị hỏng, tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học. Các lớp học được trang trí theo hướng lấy trẻ làm trung tâm với sự sáng tạo riêng, hài hòa, phù hợp với từng độ tuổi.

Ngoài ra cô trò còn hăng say tham gia tập các tiết mục văn nghệ để chuẩn bị cho “Ngày hội đến trường của bé”. Đó cũng là dịp để các bé thể hiện tài năng, sự tự tin của mình và tạo nên một không gian gắn kết giữa cô và trò. Tất cả những công việc chuẩn bị này đã thể hiện tình yêu thương và sự tận tâm của toàn bộ đội ngũ trường Mầm non Hoa Hồng.

Sáng ngày 22/08/2023, Đảng ủy phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai đến làm việc và thăm nắm tình hình của nhà trường về việc chuẩn bị khai giảng năm học mới 2023-2024.

Đ/c Nguyễn Trọng Đoan – Thành uỷ viên – Bí thư đảng ủy phường Kim Tân phát biểu đưa ra những ý kiến chỉ đạo về công tác tạo cảnh quan trường lớp, bổ sung trang thiết bị đảm bảo theo quy định, công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 4, 5 tuổi trên địa bàn phường và những khó khăn về học sinh, giáo viên… Các nội dung cần được hỗ trợ, giải quyết trong thời gian tới.

Qua thời gian làm việc cùng với Đảng ủy, UBND phường Kim Tân, nhà trường xin tiếp thu toàn bộ các ý kiến chỉ đạo, định hướng của Đảng ủy, UBND phường. Tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, luôn luôn nỗ lực, cố gắng để làm tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới. Một năm học với thật nhiều trải nghiệm thú vị, bổ ích và đáng nhớ đang chờ đón các bé tại trường MN Hoa Hồng – Ngôi trường hạnh phúc.