Tuần lễ “Làm nhiều việc hay nhớ ngày sinh nhật Bác”

Tháng 5 về, khắp đất nước rộn ràng đón mừng ngày sinh nhật Bác 19/5. Mỗi khi đến dịp sinh nhật của Bác, tất cả người dân Việt Nam đều tưởng nhớ về Bác. Ai cũng muốn gửi đến Bác lời chúc tốt đẹp nhất bằng những hành động thiết thực nhất như sinh thời Bác thường mong muốn.

Với tấm lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, trường Mầm non Hoa Hồng phát động tuần lễ “Làm nhiều việc hay, nhớ ngày sinh nhật Bác” nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu – Lãnh tụ thiên tài của cách mạng và nhân dân ta. Với nhiều nội dung và hình thức hoạt động phong phú tạo cho các bé có được nhiều trải nghiệm ý nghĩa chào mừng ngày sinh nhật Bác như: Làm thiệp mừng sinh nhật Bác, kể chuyện về Bác Hồ, biểu diễn hát múa chúc mừng sinh nhật Bác, vẽ tranh và tô màu, trang trí khung ảnh tặng Bác Hồ, xây dựng lăng Bác….Các hoạt động được các cô giáo lựa chọn phù hợp với từng độ tuổi để tất cả các bé cùng được tham gia. Mặc dù chưa được gặp Bác nhưng trong mỗi món quà, từng câu hát, lời ca của các bé chứa đầy tình cảm dành cho Bác. Qua những hoạt động này các cô giáo sẽ giúp trẻ hiểu được tình yêu thương của Bác đã dành cho các cháu thiếu nhi, và tình cảm của các cháu thiếu nhi đối với Bác; giúp trẻ biết được những việc làm, những lời dạy của Bác đối với các cháu;

Ngoài ra, để hưởng ứng tuần lễ sinh nhật Bác, Trường Mầm non Hoa Hồng phát động tới toàn thể CBGVNV mỗi người đăng kí một phần việc làm theo Bác; huy động các bậc phụ huynh cùng 100% cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường tham gia cải tạo cảnh quan trường lớp, trồng thêm cây xanh, cây cảnh, vườn hoa, vườn rau, cải tạo hồ cá, tổng vệ sinh môi trường….

Những hoạt động đầy tích cực này thể hiện lòng biết ơn của cô và trò trường Mầm non Hoa Hồng với Bác Hồ kính yêu, tuy Bác đã đi xa nhưng những lời ca tiếng hát, những câu chuyện về Bác sẽ giúp các con khắc sâu hình ảnh, ghi nhớ công lao của Người. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường xin hứa sẽ phát huy những mặt mạnh, tích cực của mình, nâng cao tinh thần đoàn kết, trau dồi rèn luyện bản thân và luôn học tập noi theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh.

8 thoughts on “Tuần lễ “Làm nhiều việc hay nhớ ngày sinh nhật Bác”