Đôi chân cảm giác

Xúc giác là cơ quan phát triển hoàn thiện nhất khi bé sinh ra và phát triển trong suốt những năm đầu đời. Thông qua các cảm giác sờ mó, đè ép, đau, nóng, lạnh, nhột, rung,… Bé sẽ có các trải nghiệm đầu tiên với môi trường xung quanh. Điều này là một trong những yếu tố thiết yếu giúp tạo nên các khả năng cho trẻ như thể chất, ngôn ngữ, kỹ năng nhận thức, năng lực và cảm xúc xã hội của bé sau này.
Nhận thấy được tầm quan trọng của xúc giác đôi bàn chân, cô và trò lớp MG 5T A5 đã tổ chức cho trẻ trải nghiệm với hoạt động “Khám phá đôi bàn chân” bằng nhiều các nguyên liệu khác nhau giúp trẻ cảm nhận sự mềm mại, mượt mà của bông, cảm giác thô cứng của đá, râm ran, sột soạt của lá khô và lạnh của nước … Thông qua hoạt động này, trẻ vừa nhận biết được các bộ phận của đôi bàn chân, tác dụng kì diệu và cách bảo vệ giữ gìn đôi bàn chân của mình vừa được trải nghiệm, khám phá các nguyên vật liệu mới lạ kích thích sự phát triển của xúc giác.
Trải nghiệm này không chỉ giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động mà kích thích các giác quan, sự sáng tạo, tính tò mò, đánh thức những cảm xúc sâu bên trong giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh theo cách riêng của trẻ. Đồng thời, các con có thể hoà mình vào thiên nhiên với những đôi chân trần.

2 thoughts on “Đôi chân cảm giác