Với khẩu hiệu thi đua “Cán bộ,giáo viên, nhân viên và học sinh Trường mầm non Hoa Hồng đoàn kết kỷ cương, trách nhiệm hành động, đổi mới sáng tạo nỗ lực thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường”.

Những ngày này, cán bộ,  giáo viên, nhân viên và học sinh Trường mầm non Hoa Hồng thành phố Lào Cai đã và đang tích cực thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập trường (1993-2023).
Các phong trào thi đua đã được triển khai sâu rộng, cụ thể và sáng tạo gắn với những nội dung cụ thể đó là: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên và nhân viên, giáo dục lễ giáo cho học sinh; phát huy tinh thần tự học thành tài, tự đổi mới, sáng tao; xây dựng “Trường học kỷ cương – văn hóa, nhà giáo nhân văn – sáng tạo, học sinh ngoan- lễ phép”; đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục, giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các tổ chức đoàn thể và cá nhân trong nhà trường, phát huy sáng kiến, nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong quản lý, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; nâng cao chất lượng cho đội ngũ; xây dựng công trình cải tạo cảnh quan nhà trường “Xanh – Sạch – Đẹp”, đầu tư đầy đủ trang thiết bị, thực hiện có hiệu quả các mô hình, các câu lạc bộ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát huy thế mạnh của từng đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, huy động trí tuệ tập thể xây dựng các mô hình học tập và trải nghiệm cho học sinh.

Hưởng ứng các phong trào thi đua, tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên đã tích cực chuẩn bị tốt cho Hội thi với chủ đề “ Sáng tạo và Hội nhập” tạo nên không gian hội thi đa sắc màu của cán bộ giáo viên và nhân viên, tạo ra nhiều sản phẩm đẹp, sáng tạo có giá trị sử dụng cao. Đặc biệt có nhiều đồng chí giáo viên, nhân viên sáng tạo có nhiều ý tưởng mới, nội dung  hay trong thiết kế giáo án giảng dạy, các trò chơi mang tính chất phát triển tư duy, trí tuệ cho học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho nhà trường, đi đầu trong chuyển đổi số, các cuộc thi trực tuyến, thiết kế các biểu tượng truyền thông…Không thua kém gì các cô giáo nhiều cô nuôi cũng rất mạnh dạn đổi mới đã có nhiều sáng kiến trong việc xây dựng thực đơn, chế biến khẩu phần ăn cho trẻ thật phong phú, chất lượng cả về dinh dưỡng, mầu sắc và bài trí đẹp tạo nên bức tranh ẩm thực hết sức sinh động.

Bên cạnh đó, CBGVNV nhà trường tích cực luyện tập văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao để biểu diễn, giao lưu có nhiều tiết mục tham gia biểu diễn với ngành, với địa phương; các phong trào thể thao cũng đặc biệt được quan tâm như bóng chuyền hơi, đua xe đạp thực hiện phong trào mỗi CBGVNV chọn và luyện tập 1 môn thể thao, tiếp tục phát huy các hoạt động xung kích tình nguyện xây dựng cảnh quan khuôn viên trường học tạo nhiều góc học khu trải nghiệm cho học sinh như vườn cổ tich, khu thế giới động vật, vườn rau, vườn cây ăn quả, khu phát triển thể chất, giúp cho học sinh được học tập gắn liền với thực tiễn ngay trong không gian của nhà trường.

Ngoài việc nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng chuyên môn nhà trường còn thực hiện tốt phong trào tương thân, tương ái, trường giúp trường, bạn giúp bạn với các trường, các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trong thành phố và các huyện thị trong tỉnh với phong trào “Kế hoạch nhỏ” mỗi bạn nhỏ của trường mầm non Hoa Hồng đã góp phần giúp đỡ cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn những xuất quà vào dịp đầu năm học, dịp tết nguyên đán, món quà tuy không lớn nhưng phần nào cũng giảm bớt được những khó khăn đối với các bạn nhỏ..

Cùng với đó, Nhà trường tích cực tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, hướng đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, hoàn thiện nhân cách; bổ trợ kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn cho giáo viên, nhân viên. Nhiều tấm gương giáo viên, nhân viên, học sinh tiêu biểu trưởng thành đã góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường. 30 năm – Một chặng đường đầy tự hào. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường mầm non Hoa Hồng hôm nay đang ra sức thi đua phát huy những truyền thống tốt đẹp, chung sức đồng lòng, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nêu cao tinh thần khát vọng, cống hiến, tự hào tiến bước xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển./.

Ảnh: “Hội thi tuổi trẻ sáng tạo” thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập trường

Ảnh: Cô giáo và học sinh tham gia đua xe đạp  chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Trường

Ảnh các khu trải nghiệm

Một số các hoạt động khác