HỘI THI “BÉ VUI SÁNG TẠO” SÂN CHƠI BỔ ÍCH VÀ SÁNG TẠO CỦA BÉ

HỘI THI “BÉ VUI SÁNG TẠO”

SÂN CHƠI BỔ ÍCH VÀ SÁNG TẠO CỦA BÉ

Tháng ba cùng với những chuỗi hoạt động lớn của ngành, của công đoàn và các đoàn thể. Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai tổ chức Hội thi “Bé vui sáng tạo” cấp học mầm non năm học 2022 – 2023 nhằm giúp trẻ phát triển thể chất, các năng lực, khả năng sáng tạo và mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp. Sáng ngày 17/3/2023 Trường mầm non Hoa Hồng có 10 trẻ tham gia hội thi với 3 nội dung: Thiết kế và thuyết trình sản phẩm “Bé sáng tạo Steam” cho trẻ 5-6 tuổi, Đua xe đạp “Cua-rơ nhí” cho trẻ 4-5 tuổi, Thi đấu “Cờ vua” cho trẻ 5-6 tuổi.

Trong nội dung thi “Bé sáng tạo Steam” các bé đã thiết kế và thuyết trình về dự án “Green Happiness(Hạnh phúc xanh) với mong muốn hạn chế sự ảnh hưởng của rác thải, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo một môi trường xanh – sạch – đẹp. Từ những bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của trẻ đã sử dụng các nguyên liệu sẵn có như cốc nhựa, chai nhựa, ống hút, vỏ hộp sữa … với bánh xe, động cơ, hộp pin và cánh quạt đã tạo lên những con rô bốt hút bụi, rô bốt dọn rác, cột năng lượng gió, máy tưới nước tự động, xe thu gom rác tự động của tương lai. Sản phẩm là mơ ước của các bé về một tương lai có các Rô bốt thay thế sức lao động của con người, giúp môi trường trở nên sạch sẽ và trong lành hơn. Với nội dung thi “Cua-rơ nhí” Các bé tham gia thi đấu với tinh thần rất tích cực, hứng thú, sôi nổi, tự tin. Trên đường đua các bé thể hiện khả năng điều khiển xe khéo léo, nhanh nhẹn, cố gắng thi đấu hết mình để dành chiến thắng. Các Kỳ thủ nhí tham gia nội dung thi đấu “Cờ vua” cũng có cơ hội được cọ sát và thể hiện tinh thần quyết tâm, bản lĩnh thi đấu của mình trong các trận đấu.

Các bé trường mầm non Hoa Hồng đã dành được những thành tích rất đáng tự hào ở cả 3 nội dung tham gia như: 1 giải nhất (Đua xe Cua-rơ nhí), 1 giải nhì (Cờ vua), 1 giải ba (Bé sáng tạo Steam), 3 giải khuyến khích (Cờ vua, đua xe).

Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích giúp trẻ mạnh dạn, tự tin và đặc biệt hơn là trẻ được cọ sát với các trẻ trên địa bàn thành phố cả về thể chất và trí tuệ. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ một cách toàn diện cho trẻ trường mầm non Hoa Hồng nói riêng và Phòng giáo dục và đào tạo TP Lào Cai nói chung.

One thought on “HỘI THI “BÉ VUI SÁNG TẠO” SÂN CHƠI BỔ ÍCH VÀ SÁNG TẠO CỦA BÉ