Thực hiện quyết định số 1998/BCĐCTGD ngày 08 tháng 12 năm 2023 của Ban chỉ đạo công tác GD tỉnh Lào Cai, về việc kiểm tra công nhận kết quả công tác PCGD, XMC và thí điểm PCGD MNT4T năm 2023.

Ngày 25/12/2023, đoàn kiểm tra công nhận kết quả PCGD, XMC và thí điểm PCGD MNT4T gồm 07 thành viên do Đ/C Nguyễn Thị Thơm- Trưởng phòng GD Mầm non, Sở GD&ĐT Lào Cai làm trưởng đoàn đã làm việc với các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn phường Kim Tân tại trường MN Hoa Hồng.

Đại diện cho Ban chỉ đạo CTGD phường Kim Tân có Đ/C Lưu Thị Hương Giang – Phó Chủ tịch UBND phường Kim Tân; các Đ/C CBQL các nhà trường và thành viên phụ trách công tác PCGD của ba cấp học.

Đoàn đã kiểm tra rà soát các tiêu chuẩn công nhận phổ cập của các cấp về quy mô, mạng lưới trường, lớp học, chất lượng, hiệu quả giáo dục, đội ngũ, cơ sở vật chất trang thiết bị tại 100% trường công lập và tư thục; kiểm tra thực tế tại một số hộ dân thuộc 36 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Qua kiểm tra hồ sơ và thực tế Đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả PCGD, XMC và thí điểm PCGD MNT4T Năm 2023 của phường Kim Tân, cụ thể:

Đảm bảo các tiêu chuẩn về Trẻ em, Đội ngũ, CSVC theo quy định; Có đầy đủ hồ sơ theo quy định, hồ sơ sắp xếp khoa học, giữ gìn sạch sẽ. Số liệu điều tra khớp thông tin giữa các loại sổ và danh sách, biểu thống kê; Cập nhật thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác; Thông tin hộ gia đình kiểm tra thực tế khớp với phiếu điều tra của phường; Khảo sát chất lượng học sinh đảm bảo đạt yêu cầu; Tỉ lệ huy động trẻ và học sinh ra lớp tại các hộ đạt 100%…

Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể trong đó có ngành giáo dục rất quan tâm đến công tác phát triển giáo dục; Công tác XHH giáo dục có chuyển biến tích cực; Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Phường Kim Tân được đánh giá là phường điển hình về chất lượng GD; Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm cao; Chất lượng phổ cập giáo dục các bậc học được duy trì vững chắc. Đ/C Nguyễn Thị Thơm – Trưởng phòng GD Mầm non, Sở GD&ĐT Lào Cai- Trưởng đoàn đã kết luận:

Đối với Mầm non: Kết quả duy trì nâng cao chất lượng PCGDMNT5 tuổi trên địa bàn phường: Đạt; Kết quả thực hiện thí điểm phổ cập GDMNT4 tuổi: Đạt; Tiểu học: Duy trì đạt chuẩn PCGD TH mức độ 3; Trung học cơ sở: đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3; Phường đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2.

Phường Kim Tân sẽ tiếp tục duy trì vững chắc những kết quả đạt được, các nhà trường sẽ luôn luôn nỗ lực, đổi mới, sáng tạo để chất lượng giáo dục trên địa bàn phường ngày càng được nâng cao.

2 thoughts on “Kiểm tra công nhận kết quả công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ và thí điểm phổ cập giáo dục mầm non trẻ 4 tuổi tại phường Kim Tân, thành phố Lào Cai