Một tuần của năm mới

Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán 2024, cô và trò trường mầm non Hoa Hồng, thành phố Lào Cai đã hào hứng quay trở lại trường học. Trong tuần đầu tiên cô trò nhà trường đã thực hiện công tác ổn định nề nếp, duy trì tốt tỉ lệ chuyên cần, các nhiệm vụ chăm sóc giáo dục, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm học 2023 -2024 của nhà trường vẫn luôn được chú trọng và đảm bảo.

Các bé rất phấn khởi và hào hứng, lễ phép được gặp lại cô và các bạn, cùng trao cho nhau những cái ôm và những lời quan tâm hỏi thăm tíu tít, được tham gia các hoạt động thể dục sáng, học tập, vui chơi và trải nghiệm. Niềm vui đó được thể hiện qua những cử chỉ điệu bộ đáng yêu, những lời chúc, lời chia sẻ về những ngày đi chúc tết ông bà, người thân.

Đặc biệt với trẻ mầm non khi ở trường học được giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường, lồng ghép vào các hoạt động hằng ngày để các bé có thể vừa học, vừa chơi mà vẫn tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất. Nên trong thời gian nghỉ tết cũng như sau kỳ nghỉ trẻ quay lại trường học luôn hình thành nề nếp, thói quen văn minh, mang lại hiệu quả cao, giúp trẻ có hành vi, thái độ ứng xử phù hợp với môi trường để gìn giữ bảo vệ môi trường, có tình yêu đối với thiên nhiên, biết sống hòa nhập với môi trường nhằm đảm bảo phát triển lành mạnh. Những việc làm đó được thể hiện bằng những hành động nhỏ trong cuộc sống hằng ngày như biết yêu và bảo vệ các con vật, trồng và chăm sóc cây xanh, phân loại và vứt rác đúng nơi quy định.

Sự phối hợp tốt giữa gia đình và nhà trường tạo tâm thế cho trẻ vui vẻ trở lại trường đó là niềm vui lớn, là động lực cho cô và trò trường mầm non Hoa Hồng phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn trong năm học 2023-2024.