Nâng cao chất lượng giáo dục các lớp năng khiếu mũi nhọn

Trong những năm học gần đây, trường MN Hoa Hồng đã nỗ lực phấn đấu và không ngừng đổi mới, sáng tạo trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và chất lượng các môn năng khiếu giảng dạy tại nhà trường nói riêng. Với mong muốn có thể phát huy những tiềm năng, năng khiếu trong mỗi đứa trẻ, nuôi dưỡng và phát triển các tài năng nhí bắt đầu từ “Giai đoạn vàng” là lứa tuổi mầm non.

Năm học 2023 – 2024 nhà trường tiếp tục phối hợp với trung tâm Dream Sky đưa các môn năng khiếu vào giảng dạy theo nhu cầu và nguyện vọng của các bậc cha mẹ trẻ. Để nâng cao chất lượng giáo dục năng khiếu cho trẻ, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm sắp xếp các lớp dịch vụ mũi nhọn như: Múa, Vẽ, Kĩ năng sống, Cờ vua… phù hợp với nguyện vọng của Phụ huynh và khả năng của từng trẻ. Lựa chọn đội ngũ giáo viên giảng dạy đúng chuyên ngành đào tạo, đầy đủ bằng cấp và có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Ngoài ra, nhà trường còn sắp xếp các phòng học chức năng riêng biệt cho từng môn học, trang sắm đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học của các môn.

Các giờ học năng khiếu được tổ chức rất sôi nổi, chuyên sâu, thu hút trẻ tham gia. Từ đó bồi dưỡng, phát huy tài năng của trẻ tạo cơ hội cho trẻ được tham gia các chương trình, sân chơi các cuộc thi đấu được tổ chức trong và ngoài thành phố như môn Cờ Vua nhiều trẻ đã mang về những thành tích xuất sắc; Môn múa giúp trẻ phát triển năng khiếu của bản thân, các tiết mục nhảy múa được thể hiện đặc sắc, có độ khó cao hơn, có tính đồng đội cao nhưng cũng làm nổi bật năng khiếu riêng của cá nhân trẻ. Bên cạnh đó, lớp học vẽ cũng đạt kết quả rất tốt, nhiều trẻ ham thích sáng tạo ra những bức tranh đẹp mắt, trẻ được rèn luyện tốt về màu sắc, phối máu và phân bố cục tranh, đặc biệt môn vẽ còn rèn cho trẻ tính kiên trì, tỉ mỉ; Với môn kĩ năng sống, trẻ được học các bài học sát với thực tế như giáo dục giới tính – phòng tránh xâm hại, giáo dục vệ sinh, giáo dục nề nếp lối sống, … cách giảng dạy của giáo viên dí dỏm, vui tươi, sử dụng các hình ảnh hấp dẫn để thu hút trẻ.

Sau gần một kì học vừa qua, chất lượng giáo dục nói chung và chất lượng các môn năng khiếu mũi nhọn nói riêng được nâng cao rõ rệt. Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh đã đạt được, tạo thêm nhiều cơ hội cho trẻ được rèn luyện và thể hiện khả năng, năng khiếu của bản thân từ đó trẻ sẽ có thêm sự năng động, tự tin, giao tiếp xã hội, và có thêm nhiều cơ hội phát triển để những tài năng nhí được thắp sáng trong tương lai.