Trao tặng yêu thương

Năm học 2023-2024 trường MN Hoa Hồng được phân công giúp đỡ và hỗ trợ trường TH&THCS số 2 Tả Phời – Đơn vị trường thuộc xã khó khăn của thành phố Lào Cai. Giữa bộn bề công việc của tháng cuối năm, trường MN Hoa Hồng phát động phong trào “ Vòng tay yêu thương” với tấm lòng “tương thân tương ái” quyên góp ủng hộ cho các bạn học sinh trường TH&THCS số 2 Tả Phời. Phong trào đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của CBGVNV, các bậc phụ huynh và học sinh trong nhà trường với hy vọng sẽ góp một phần nhỏ bé cùng với cộng đồng để giúp đỡ các bạn học sinh tại ngôi trường còn nhiều khó khăn.

Ngày 10/1/2024, trường MN Hoa Hồng phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh đã đến thăm và trao tặng những phần quà ý nghĩa bao gồm: tiền mặt, mì tôm, gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết. Với tổng giá trị khoảng 17 triệu đồng. Những phần quà tuy nhỏ, giá trị không nhiều nhưng là tấm lòng của tập thể nhà trường, các bậc phụ huynh và các bé trường MN Hoa Hồng cùng chung tay đóng góp, tạo niềm vui cho các em ngày đầu năm mới. Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn và góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho các em học sinh trường TH&THCS số 2 Tả Phời

Hoạt động cũng có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục trẻ về tình yêu thương và những hành động đẹp trong cuộc sống. Chuyến đi này cũng hướng các con đến các hoạt động cộng đồng, để con hiểu được giá trị việc làm của mình với xã hội. Thông qua hoạt động này, các con sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa truyền thống “tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, biết quan tâm tới mọi người xung quanh, đặc biệt là với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn hơn trong cuộc sống. Trao đi yêu thương, không phải bằng những lời nói mà bằng những việc làm thiết thực, chân thành và ý nghĩa. Hôm nay chúng ta trao yêu thương thì ngày mai chúng ta cũng sẽ nhận yêu thương.

Một số hình ảnh trao yêu thương

3 thoughts on “Trao tặng yêu thương