Bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu luôn được trường MN Hoa Hồng quan tâm thực hiện, với mong muốn nâng cao nhận thức, kỹ năng cho toàn thể đội ngũ giáo viên trong nhà trường, đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ trong giai đoạn đổi mới giáo dục hiện nay.
          Ngày 29, 30/11/2023, Trường MN Hoa Hồng đã tổ chức đợt tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho 100% giáo viên trong nhà trường, chia theo từng tổ khối để đảm bảo hiệu quả và phù hợp với đặc điểm của từng độ tuổi. Trong đợt tập huấn giáo viên được tiếp cận, hiểu sâu hơn về giáo dục STEAM, chu trình thiết kế kỹ thuật EDP và quy trình 5E.
          Giáo viên đã đưa ra nhiều ý tưởng, say mê thiết kế hoạt động giáo dục và mạnh dạn chia sẻ ý tưởng của mình. Với mô hình 5E, giáo viên khuyến khích trẻ đưa ra những ý tưởng, giải pháp cho vấn đề cụ thể nào đó. Ngoài ra, còn cung cấp cho trẻ những kỹ năng làm việc cần thiết mà trẻ có thể áp dụng trong học tập cũng như cuộc sống.
          EDP là hướng dẫn từng bước mà các kỹ sư sử dụng để giải quyết vấn đề. Khi giáo viên thực hiện quy trình này, trẻ sẽ khám phá ra các giải pháp khoa học và học nội dung cốt lõi trong suốt quá trình.
Giáo viên đã tổ chức thực hiện trực tiếp tại các khối, lớp một số hoạt động như: Khám phá về Trứng; Làm bè nổi trên sông; Khám phá dầu ăn, màu nước, C sủi…
           Các tiết học thu hút được sự hào hứng tham gia của trẻ, trẻ say mê tìm tòi khám phá và trải nghiệm theo hướng dẫn của cô giáo; trẻ được trao các cơ hội hành động, giải quyết vấn đề thực tế dựa trên kiến thức đã học, thoả sức sáng tạo và khám phá mà không thấy mệt mỏi, nhàm chán.
        Sau đợt tập huấn giáo viên đã có những ý tưởng về các hoạt động STEAM và sẵn sàng triển khai thực hiện tại từng lớp học, có những kiến thức hữu ích, bài bản về chu trình thiết kế kỹ thuật EDP và quy trình 5E vận dụng vào dạy trẻ, từ đó giúp các con phát triển những kĩ năng thiết yếu như tư duy, sáng tạo, làm việc nhóm, kĩ năng giải quyết vấn đề; các con biết áp dụng kiến thức vào thực tiễn thông qua trải nghiệm tạo ra những sản phẩm có ích gần gũi trong cuộc sống.
         Tập thể cán bộ giáo viên Trường Mầm non Hoa Hồng luôn tâm huyết, sáng tạo để mỗi ngày đến trường với trẻ là một ngày vui; để trường MN Hoa Hồng luôn là nơi các bậc cha mẹ trẻ gửi trọn niềm tin.

8 thoughts on “Trường mầm non Hoa Hồng bồi dưỡng chuyên môn chuyên đề “ứng dụng chu trình thiết kế kỹ thuật EDP và quy trình 5E cho trẻ mầm non”