Bé muốn làm học sinh lớp một

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn, hào hứng   được lên lớp Một. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng tâm thế bước vào lớp một.

Sáng ngày 1/4/2024 trường MN Hoa Hồng tổ chức cho 186 trẻ MG 5-6 tuổi đi tham quan trường Tiểu học Lê Văn Tám. Các bé xuất phát từ trường MN hoa Hồng với trang phục gọn gàng, những gương mặt hân hoan, háo hức niềm vui xen lẫn sự tò mò về một ngôi trường mới.

Đến trường Tiểu học Lê Văn Tám, Các bé được các Thầy, Cô giáo cùng các anh chị đón tiếp rất nồng nhiệt. Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, đưa các bé đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra: Sao sân trường không có đu quay, cầu trượt nhỉ? Tại sao trong lớp lại xếp bàn theo dãy thế kia?… Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các bé được các Thầy cô giáo và các anh chị lớp 1 giải đáp rất nhiệt tình. Ngoài ra các bé còn được dự giờ chào cờ và giao lưu văn nghệ, được đi thăm quan các lớp học, các phòng chức năng như: Phòng thư viện, bể bơi…. và được tập làm học sinh lớp 1.

Buổi tham quan trải nghiệm đầy bổ ích và ý nghĩa của các bé Mẫu giáo 5 tuổi trường Mầm non Hoa Hồng thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường Tiểu học Lê Văn Tám. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào một ngôi trường mới và giành được nhiều thành tích tốt trong năm học tới.

3 thoughts on “Bé muốn làm học sinh lớp một