Hội thi “Nét chữ xinh xinh”

Hoạt động “Làm quen chữ cái” là một trong những hoạt động quan trọng và cần thiết đối với trẻ mẫu giáo lớn. Làm quen với chữ cái giúp trẻ bước đầu nhận biết được các chữ cái và phát âm chuẩn các chữ cái trong các từ trọn vẹn, phát triển ở trẻ khả năng quan sát, so sánh và phát triển ngôn ngữ khi trẻ đã thuộc và phát âm chuẩn các chữ cái thì trẻ sẽ dễ dàng làm quen với cách tô và viết chữ để chuẩn bị vào lớp Một.
     Hôm nay ngày mùng 5 tháng 3 năm 2024 trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức hội thi “Nét chữ xinh xinh” dành cho 186 trẻ khối MG 5 tuổi, với mục đích tạo cho trẻ một sân chơi học tập, khơi dậy niềm hứng thú, tình yêu của các bé đối với các hoạt động học tập.
     Hội thi là dịp để nhà trường đánh giá chất lượng học sinh trong hoạt động Làm quen chữ cái cũng như các kỹ năng cơ bản để chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1; Tăng cường công tác phối hợp giáo dục giữa gia đình và nhà trường. Cha mẹ trẻ có thêm đánh giá về chất lượng của nhà trường nói chung, của con mình nói riêng từ đó có những điều chỉnh, bồi dưỡng kịp thời giúp trẻ yên tâm tự tin khi bước vào lớp Một.
     Qua hội thi ban giám khảo đã chấm và lựa chọn trao giải cho 30 bé có bài viết chất lượng đẹp, kỹ năng tô viết tốt nhất. Trong đó có 1 giải nhất thuộc về bé Đào Minh Kha lớp A1, bé: Nguyễn Hương Trà lớp A3, Bé Đào Tuệ Nhi lớp A2, Bé Lê Hồng Anh lớp A5 đã xuất sắc đạt giải Nhì của hội thi, 6 bé đã xuất sắc đạt giải Ba và ban giám khảo trao giải Khuyến khích cho 20 bé với những phần quà vô cùng ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần.
     Hội thi đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc cho ban giám khảo, các cô giáo các bậc phụ huynh cũng như các thí sinh tham dự hội thi. Thế giới kỳ diệu của lớp Một đang đợi các bé khám phá, hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt bắt đầu từ những nét chữ Xinh Xinh hôm nay. Mai đây, không còn bé nào phải bỡ ngỡ nữa, hãy “Chào lớp Một” thật tự tin bé nhé!!!!!

One thought on “Hội thi “Nét chữ xinh xinh”